700 người mãn hạn tù vay hơn 16 tỉ làm ăn: Không ai tái phạm

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Sau 5 năm hoạt động, Quỹ doanh nhân với an ninh trật tự (ANTT) do Công an tỉnh Đồng Nai sáng lập đã hỗ trợ gần 700 trường hợp mãn hạn tù vay hơn 16 tỉ đồng để đầu tư sản xuất kinh doanh, làm lại cuộc đời.
Ngày 6.4, đại tá Nguyễn Văn Thọ, Trưởng phòng Tham mưu (PV11) Công an tỉnh Đồng Nai cho biết sau 5 năm hoạt động, đến nay Quỹ doanh nhân với an ninh trật tự (ANTT) do Công an tỉnh Đồng Nai sáng lập đã hỗ trợ gần 700 trường hợp mãn hạn tù vay hơn 16 tỉ đồng để đầu tư sản xuất kinh doanh, làm lại cuộc đời.
Mỗi trường hợp được vay tối đa 30 triệu đồng, thời hạn vay 36 tháng. Phần lớn các trường hợp được vay vốn đều sử dụng đúng mục đích, làm ăn hiệu quả, ổn định cuộc sống và trả nợ đúng hạn.
Đặc biệt, trong số này không ai tái phạm tội. Nhiều người sau đó còn tự nguyện tham gia phong trào bảo vệ ANTT, vận động những người cùng cảnh ngộ làm ăn lương thiện, giúp nhau tái hòa nhập cộng đồng.
Tính đến nay, Quỹ doanh nhân với ANTT đã nhận được sự ủng hộ, đóng góp của 241 lượt doanh nhân, doanh nghiệp với hơn 11,7 tỉ đồng.
Dự kiến trong quý 2/2016 sẽ tiếp tục cho 25 trường hợp sắp chấp hành xong án phạt tù tại trại giam Công an tỉnh Đồng Nai vay vốn với tổng số tiền 670 triệu đồng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU