57 người về từ Daegu 'tự do' sau 14 ngày cách ly phòng dịch Covid-19

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

57 người Việt về từ Daegu, Hàn Quốc cách ly tại Trung tâm Huấn luyện dự bị động viên Đồng Nghệ (TP.Đà Nẵng) hồi tháng 2 được trở về nhà sau 14 ngày cách ly theo dõi sức khoẻ để phòng dịch Covid-19.
 
57 người Việt trở về từ Hàn Quốc được hoàn thành thời gian cách ly tập trung /// HUY ĐẠT 57 người Việt trở về từ Hàn Quốc được hoàn thành thời gian cách ly tập trung - HUY ĐẠT
57 người Việt trở về từ Hàn Quốc được hoàn thành thời gian cách ly tập trung
HUY ĐẠT
Sáng 9.3, Trung tâm Huấn luyện dự bị động viên Đồng Nghệ thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự TP.Đà Nẵng (xã Hòa Khương, H.Hòa Vang) tổ chức cấp giấy xác nhận hoàn thành thời gian cách ly tập trung phòng chống dịch Covid-19 cho 57 công dân Việt Nam trở về từ Daegu.
Lúc 9 giờ sáng cùng ngày, 57 công dân trở về từ Daegu được kiểm tra thân nhiệt, khám tổng quát trước khi nhận giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly và lên xe quay về nhà.

Ngày vui thiếu nụ cười của 57 người hết hạn cách ly ở Đà Nẵng

57 người về từ Daegu 'tự do' sau 14 ngày cách ly phòng dịch Covid-19 - ảnh 1

Sau 14 ngày cách ly theo dõi phòng Covid-19 tại Đà Nẵng, 57 công dân Việt Nam trở về từ Hàn Quốc được về nhà

ẢNH: HUY ĐẠT

57 người về từ Daegu 'tự do' sau 14 ngày cách ly phòng dịch Covid-19 - ảnh 2

Bác sỹ Trung tâm y tế huyện Hòa Vang và các chiến sĩ quân y kiểm tra sức khoẻ tổng quát các công dân trước khi lên xe về

HUY ĐẠT

Đại tá Ngô Quang Vinh (Phó Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Quân sự TP Đà Nẵng) cho hay, 57 công dân này đã đủ thời gian cách ly 14 ngày theo quy định của Bộ Y tế về phòng dịch Covid-19. Tất cả đều có sức khỏe ổn định.
Ông Nguyễn Tiên Hồng (Phó Giám đốc Sở Y tế TP.Đà Nẵng) nói: “Với phương châm của “Chống dịch như chống giặc”, việc triển khai đón các công dân từ vùng dịch Covid-19 trở về rất phiền phức và hơi bất ngờ cho công dân. Các anh chị em đã phối hợp với chúng tôi rất tốt".
Được biết, trong thời gian tới, từ ngày 9 - 12.3, Trung tâm huấn luyện dự bị động viên Đồng Nghệ dự kiến sẽ đưa hơn 130 công dân đủ thời gian cách ly tập trung phòng chống dịch Covid-19 trở về nhà.
Bộ chỉ huy Quân sự TP Đà Nẵng sẽ chuẩn bị xe đưa đón các công dân ra bến xe, nhà ga, sân bay để từ đó các công dân tự túc về quê nhà.
57 người về từ Daegu 'tự do' sau 14 ngày cách ly phòng dịch Covid-19 - ảnh 3
57 người về từ Daegu 'tự do' sau 14 ngày cách ly phòng dịch Covid-19 - ảnh 4

Các công dân được phát giấy xác nhận hoàn thành thời gian cách ly tập trung phòng chống dịch Covid-19

ẢNH: HUY ĐẠT

57 người về từ Daegu 'tự do' sau 14 ngày cách ly phòng dịch Covid-19 - ảnh 5

Xe khách đưa đón các công dân ra bến xe, ga tàu, sân bay trở về quê nhà

ẢNH: HUY ĐẠT

Cô gái Hàn Quốc thoải mái làm việc trong khu cách ly tránh Covid-19 ở TP.HCM

Trước đó,  trưa 24.2, chuyến bay xuất phát từ Daegu (Hàn Quốc) chở theo 90 người đã đến Sân bay Quốc tế Đà Nẵng. Trong số 90 người này có 58 công dân Việt Nam về từ Hàn Quốc, 10 người thuộc tổ lái, 20 người Hàn Quốc và 2 người Thái Lan. Có một hành khách người Việt Nam bị sốt và được chuyển đến BV Phổi Đà Nẵng để cách ly, 57 người Việt Nam còn lại được chuyển cách ly tại Trung tâm huấn luyện dự bị động viên Đồng Nghệ, tổ lái 10 người được cách ly tại nhà, 22 công dân nước ngoài trở về nước. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU