5 ngày, CSGT TP.HCM không phát hiện lái xe nào dương tính ma túy

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sáng 22.1, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08, Công an TP.HCM) cho biết sau 5 ngày PC08 phối hợp với công an quận, huyện ra quân kiểm tra nồng độ cồn, ma túy không phát hiện lái xe nào dương tính với ma túy.
CSGT kiểm tra tài xế  /// Ngọc Dương CSGT kiểm tra tài xế - Ngọc Dương
CSGT kiểm tra tài xế
Ngọc Dương
Theo đó, từ 16.1 đến 15.2, CSGT TP.HCM triển khai đợt thực hiện ra quân xử lý vi phạm quy định về nồng độ cồn, chất kích thích đối với người điều khiển phương tiện giao thông cơ giới đường bộ dịp tết Nguyên Đán 2019.
Đây là chuyên đề được CSGT tổ chức thực hiện từ 18 giờ đến 2 giờ sáng mỗi ngày. Đối tượng tập trung xử lý trong đợt ra quân lần này là người điều khiển phương tiện ô tô chở khách, ô tô tải chở hàng hóa, ô tô con, xe mô tô, xe gắn máy.
VIDEO: Đi nhậu còn cãi lý, CSGT yêu cầu tài xế lên Google kiểm tra luật
Sau 5 ngày ra quân, PC08 đã phối hợp các đơn vị công an quận huyện kiểm soát 3.416 trường hợp, lập biên bản 317 trường hợp (34 ô tô, 283 mô tô), trong đó đã xử lý 291 trường hợp nồng độ cồn. 36 trường hợp vi phạm lỗi khác tạm giữ 33 xe ô tô, 266 mô tô. Không phát hiện trường hợp nào sử dụng chất ma túy.
Liên quan đến việc lái xe sử dụng ma túy, vào lúc 14 ngày 21.1, tại quốc lộ 5, đoạn qua xã Kim Lương (huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương), xe tải mang biển số 29C - 719.53 do tài xế Lương Văn Tâm điều khiển đã đâm vào đoàn người đang đi bộ trong làn đường dành cho xe thô sơ, làm 8 người chết, 7 người bị thương. Kết quả xét nghiệm sau đó cho thấy Tâm dương tính với ma túy.
5 ngày, CSGT TP.HCM không phát hiện lái xe nào dương tính ma túy - ảnh 1
CSGT kiểm tra ma túy và cồn từ 16.1 đến 15.2
Ngọc Dương
Theo quy định, người điều khiển ô tô sẽ bị phạt tiền từ 16 đến 18 triệu đồng nếu không chấp hành yêu cầu kiểm tra về chất ma túy của người thi hành công vụ; ngoài ra GPLX sẽ bị tước quyền sử dụng trong 2 tháng; xe bị tạm giữ 7 ngày.
Người điều khiển xe mà trong cơ thể có chất ma túy sẽ bị tước quyền sử dụng GPLX từ 22 tháng đến 24 tháng trong trường hợp có GPLX hoặc phạt tiền từ 16 đến 18 triệu đồng trong trường hợp không có GPLX hoặc có nhưng đang bị tước quyền sử dụng GPLX, đồng thời tạm giữ xe 7 ngày.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU