3 nam sinh đạp xe 5 ngày đêm từ Cà Mau lên Sài Gòn tìm cha mẹ vì nhớ

91 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

3 em nhỏ là học sinh  ở H. Phú Tân (Cà Mau) đã đạp xe đạp gần 400 km trong suốt với 5 ngày 5 đêm để lên TP.HCM tìm gặp mẹ cha vì nhớ.

3 em tìm đến nhà trọ nơi cha mẹ thuê ở đi làm ở Q. Bình Tân /// Ảnh: chụp từ clip 3 em tìm đến nhà trọ nơi cha mẹ thuê ở đi làm ở Q. Bình Tân - Ảnh: chụp từ clip
3 em tìm đến nhà trọ nơi cha mẹ thuê ở đi làm ở Q. Bình Tân
Ảnh: chụp từ clip
Ngày 8.12, ông Phạm Hoàng Gan, Chánh văn phòng Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Cà Mau xác nhận, đã tìm gặp 3 học sinh đạp xe  đạp 5 ngày, 5 đêm lên TP.HCM tìm cha mẹ vì nhớ mà gia đình báo mất tích 5 ngày trước.
3 học sinh gồm: Phan Văn Hậu (14 tuổi), Phan Văn Ngoan (12 tuổi), Đỗ Nhật Huy (11 tuổi). Cả 3 em đều học Trường THCS Tân Hưng Tây, xã Tân Hưng Tây, H.Phú Tân.
3 nam sinh đạp xe 5 ngày đêm từ Cà Mau lên Sài Gòn tìm cha mẹ vì nhớ - ảnh 1

1 trong 3 em ôm người thân khóc khi gặp lại

Ảnh: chụp từ clip

Được biết, 3 học sinh này là họ hàng, cùng ở nhà với bà, cha mẹ đều đi làm công nhân ở TP.HCM. "Sáng ngày 1.12.2020, 3 em này đạp 3 xe đạp đi tìm mẹ cha đang đi làm TP.HCM. Ban đầu, 3 em đạp 3 chiếc xe đạp nhưng đi dọc đường bị hư 1 chiếc, nên em lớn chở em nhỏ. Khi đi, cả 3 em có 15.000 đồng và mượn của bạn học được 40.000 đồng"- ông Gan thông tin thêm.
Các em được tìm thấy ở Q. Bình Tân, TP.HCM lúc 2 giờ 30 ngày 7.12.2020. Khi các em đạp xe đến nơi trọ của cha mẹ ở Q.Bình Tân, thì cha mẹ các em đã về Cà Mau để tìm con vì công an báo các cháu mất tích.
Công an Q.Bình Tân thấy em em nhỏ đi tìm cha mẹ ở nhà trọ nhưng không gặp có nên giữ các em lại, báo về gia đình. 3 em được gia đình tiếp nhận, đưa về đến quê vào tối ngày 7.12.2020.
Cũng theo ông Gan, lúc tìm gặp các em còn 2 ổ bánh mì, 1 trái dưa leo. Các em bảo trên đường đi chỉ ăn bánh mì và dưa leo. Còn ngủ thì mệt đâu ngủ đó, bên vệ đường, ghế đá...
3 nam sinh đạp xe 5 ngày đêm từ Cà Mau lên Sài Gòn tìm cha mẹ vì nhớ - ảnh 2

Trước đó, nhiều tờ rơi được phát đi để tìm 3 em học sinh được cho là mất tích

Ảnh: người dân cung cấp

Trước đó, Công an H. Phú Tân đã tổ chức tìm các em theo tin báo mất tích của gia đình. Tờ rơi được phát đi nhiều nơi và mạng xã hội kêu gọi hỗ trợ tìm 3 em học sinh đạp xe đi học rồi mất tích.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nhut Nhut

Nhut Nhut

Nước mắt tôi rơi mà chẳng biết trách ai, cái giá của chuyện mưu sinh xa nhà thật là đau.
137176

137176

cũng gì chén com manh áo mà cha mẹ với con cái tạm xa nhau. đọc xong bài báo mà cảm động quá.
Phuoc Dang Tan

Phuoc Dang Tan

Thấu cảm và thương yêu các cháu
Isuzu Phu

Isuzu Phu

Nhìn những giọt nước mắt của các con, thấy hạnh phúc quá các con ơi!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU