3 du khách Việt bị đánh bom chết ở Ai Cập: Thiệt mạng trước khi ra sân bay về nước

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sáng 29.12, Công ty lữ hành Saigontourist cho biết vụ đánh bom xe chở đoàn khách người Việt ở Ai Cập xảy ra khi xe đang đến điểm ăn tối trước khi ra sân bay về Việt Nam. Đoàn này khởi hành ngày 22.12.
Cảnh sát điều tra hiện trường vụ đánh bom xe buýt ở Giza, Ai Cập /// REUTERS Cảnh sát điều tra hiện trường vụ đánh bom xe buýt ở Giza, Ai Cập - REUTERS
Cảnh sát điều tra hiện trường vụ đánh bom xe buýt ở Giza, Ai Cập
REUTERS

Chưa xác định được danh tính 2 nạn nhân còn lại

[VIDEO] Lãnh đạo Saigontourist đến Ai Cập hỗ trợ nạn nhân vụ đánh bom
Đại diện Công ty cho biết hiện tại vẫn chưa nắm được thông tin cụ thể về danh tính 2 người tử vong còn lại. Chiều nay đích thân Tổng giám đốc Công ty sẽ bay sang Ai Cập để giải quyết vụ việc. Công ty ở Việt nam sẽ chờ cập nhật lại danh sách các nạn nhân và hiện giờ công ty vẫn chưa biết cụ thể danh tính chính xác 2 người bị tử vong.
Khi sự việc xảy ra các cơ quan chức năng chưa thông tin cụ thể đến công ty nên chưa thể cung cấp thông tin được. Hiện tại một số người khác trong đoàn công ty đã liên hệ qua điện thoại và họ đã cho biết đã được an toàn.
Cũng theo thông tin cập nhật lúc 9 giờ 45 giờ sáng ngày 29.12 từ đại diện Công ty lữ hành Saigontourist - đơn vị tổ chức đoàn tour đi Ai Cập, vụ đánh bom xảy ra khi xe chở đoàn khách gồm 14 khách và 1 hướng dẫn viên Việt Nam đang trên đường di chuyển đến địa điểm ăn tối trước khi ra sân bay về Việt Nam.

Đoàn đã rời khỏi chương trình biểu diễn âm thanh và ánh sáng tại khu kim tự tháp và đang trên đường đến điểm ăn tối theo đúng lộ trình được xác nhận thì gặp tai nạn. Lịch trình của đoàn khách này là từ ngày 22.12 đến 28.12.2018. 

5 người bị thương, 3 người tử vong

Ngay khi nhận được thông tin về vụ nổ bom tại Ai Cập khiến 3 du khách trong đoàn thiệt mạng, Ban lãnh đạo công ty đã lập tức họp khẩn, thành lập ban chỉ đạo xử lý.
[VIDEO] Vụ đánh bom làm 3 du khách Việt thiệt mạng ở Ai Cập trong 1'30''
Công ty đã liên hệ với đối tác tại Ai Cập, Đại sứ quán Việt Nam tại Ai cập và các khách trong đoàn để triển khai các biện pháp xử lý khẩn cấp và hỗ trợ tối đa cho khách. Đồng thời, công ty cũng liên hệ, cập nhật thông tin đến các gia đình của du khách tại Việt Nam.
Đối tác của công ty đã vào bệnh viện để cùng phối hợp thực hiện các biện pháp hỗ trợ và hiện mới xác định được 7 người an toàn, 5 người bị thương và 3 người tử vong. Những người bị thương hiện đang được chăm sóc trong bệnh viện.
Vào sáng nay 29.12, công ty cũng đã cử ngay đoàn cán bộ trực tiếp bay sang Cairo (Ai Cập) để phối hợp xử lý vụ việc. Công ty cũng đã làm thủ tục cho hai người nhà của khách sang Ai Cập trong chiều nay. Ngay sau khi nhà chức trách địa phương hoàn tất các thủ tục cần thiết, công ty sẽ lập tức đưa đoàn khách về lại Việt Nam.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU