2 người văng tục, hất bụng khi CSGT TP.HCM lập biên bản: Phạt thêm 5 triệu

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau khi mạng xã hội chia sẻ đoạn clip 2 người đi xe ô tô văng tục, chửi bới, hất bụng về phía CSGT TP.HCM khi bị lập biên bản, công an đã phạt thêm 2 người 5 triệu vì cản trở người thi hành công vụ.
Hành vi khiến cộng đồng mạng phẫn nộ của 2 người trên xe ô tô vi phạm /// Ảnh cắt từ clip Hành vi khiến cộng đồng mạng phẫn nộ của 2 người trên xe ô tô vi phạm - Ảnh cắt từ clip
Hành vi khiến cộng đồng mạng phẫn nộ của 2 người trên xe ô tô vi phạm
Ảnh cắt từ clip
Ngày 10.12, cơ quan cảnh sát điều tra Công an Q.1 (TP.HCM) cho biết đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 2 người liên tục chửi bới, văng tục CSGT khi bị dừng xe xử phạt vi phạm hành chính trên đường Cách Mạng Tháng 8 (đoạn qua Q.1) hồi cuối tháng 8.2020.
Theo đó, sau khi mời những người liên quan đến làm việc, cơ quan điều tra nhận thấy không đủ cơ sở để xử lý hình sự với hành vi Chống người thi hành công vụ nên ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính.

Người đàn ông đi ô tô xô đẩy, chửi bới CSGT giữa đường

Như vậy, ngoài đóng phạt lỗi điều khiển xe đi vào đường cấm, 2 người trong đoạn clip trên còn bị phạt thêm mỗi người 2,5 triệu đồng về hành vi Cản trở, chống lại việc thanh tra, kiểm tra, kiểm soát của người thi hành công vụ theo Điều 20, Nghị định 167/2013.
Như Thanh Niên đã đưa tin, cuối tháng 8.2020, mạng xã hội chia sẻ đoạn clip ghi lại cảnh người đàn ông đi trên ô tô vi phạm liên tục chửi bới, văng tục, hất bụng, chạm tay vào người CSGT.
Cụ thể, sự việc xảy ra vào chiều 27.8 trên đường Cách Mạng Tháng 8 đoạn qua địa bàn Q.1, TP.HCM. Trong đoạn clip, chiếc xe vi phạm là ô tô màu đen mang biển số 51F-969.xx. CSGT xử lý vi phạm trên là cán bộ Đội CSGT Bến Thành, thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08, Công an TP.HCM). Khi phát hiện xe ô tô vi phạm lỗi đi vào đường cấm, CSGT đã dừng xe để lập biên bản.
2 người văng tục, hất bụng khi CSGT TP.HCM lập biên bản: Phạt thêm 5 triệu - ảnh 1

Ôm cổ CSGT khi bị lập biên bản vi phạm hành chính

Ảnh cắt từ clip

Một trong hai người liên tục chỉ tay vào mặt CSGT nói: “Đ*** mày đừng có vớ vẩn. Thằng ăn cắp, công an đểu này. Mày biết ai cấp thẻ cho tao không?”. Vừa nói, người này vừa hất bụng mình chạm vào bụng CSGT ra vẻ thách thức: “Mày gọi công an đến đây, tao không sợ cái gì hết. Mày động vào tao, mày có vân tay vào cái thẻ tao rồi, mày cướp thẻ của tao à”.
CSGT đáp: “Đó là chuyện của anh. Anh chạy đường cấm mà không xuất trình bằng lái, giấy tờ”. Dù được thông báo rõ lỗi vi phạm, nhưng người này vẫn ngang ngược: “Mang camera hình ảnh ra đây” rồi dùng tay hất vào ngực CSGT. Thấy vậy, người dân đứng xung quanh vội nhảy vào can ngăn. Người này vẫn không chịu dừng lại mà tiếp tục thách thức.
Sau khi sự việc được chia sẻ trên mạng xã hội, Ban giám đốc Công an TP.HCM đã chỉ đạo xác minh làm rõ, xử lý nghiêm. Do đó, Công an Q.1 đã vào cuộc xử lý, mời những người liên quan trong clip, CSGT đến trụ sở để củng cố thông tin, hồ sơ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU