1,7kg măng cụt 'chém' nữ du khách lấy 1 triệu đồng, còn đe dọa người can thiệp

17 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chủ bán hàng trái cây ở gần chùa Thiên Mụ, TP.Huế đã bị cơ quan công an phạt hành chính, đồng thời buộc trả lại tiền cho du khách sau khi 'chặt chém' 1,7 kg măng cụt lấy 1 triệu đồng.
Bà Én làm việc với cơ quan công an sau khi lấy của du khách 1 triệu đồng cho 1,7 kg măng cụt /// Ảnh: CTV Bà Én làm việc với cơ quan công an sau khi lấy của du khách 1 triệu đồng cho 1,7 kg măng cụt - Ảnh: CTV
Bà Én làm việc với cơ quan công an sau khi lấy của du khách 1 triệu đồng cho 1,7 kg măng cụt
Ảnh: CTV
Công an TP.Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế ngày 12.5 cho biết, Công an P.Hương Long, TP.Huế đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Lê Thị Én (52 tuổi, trú tại 14, đường Lê Quang Quyền, P.Hương Long) về hành vi “Dùng thủ đoạn gian dối chiếm đoạt tài sản”, "chặt chém" 1 triệu đồng cho 1,7 kg măng cụt.

Bà Én bị phạt 1,5 triệu đồng và buộc phải trả lại 1 triệu đồng cho du khách mà bà Én đã chiếm đoạt.
Trước đó, cuối tháng 4.2019, một nữ du khách nước ngoài khi đi tham quan chùa Thiên Mụ đã mua 1,7 kg măng cụt của bà Én.
Do chưa biết nhiều về mệnh giá tiền Việt Nam nên vị du khách đã đưa bà Én 1 triệu đồng. Thấy vậy, bà Én đã "chặt chém" 1 triệu đồng mà không đưa lại tiền thừa.
Một nam du khách người Việt Nam phát hiện sự việc đã can thiệp, yêu cầu bà Én trả lại tiền cho du khách thì không những không được đáp ứng mà còn bị một số người ở khu vực bán hàng đe dọa. Sự việc sau đó được nam du khách đưa lên mạng xã hội facebook gây bức xúc cho nhiều người.
1,7kg măng cụt 'chém' nữ du khách lấy 1 triệu đồng, còn đe dọa người can thiệp - ảnh 2
Lực lượng công an, quản lý thị trường chấn chỉnh tình hình bán buôn chung quanh khu vực chùa Thiên Mụ sau dư luận xôn xao vụ bán 1,7 kg măng cụt lấy 1 triệu đồng
Ảnh: CTV

Sau một thời gian điều tra, xác minh, bà Én đã thừa nhận hành vi nói trên với cơ quan công an. Sau sự việc, Công an P.Hương Long cũng đã tổ chức họp, chấn chỉnh và yêu cầu 48 hộ kinh doanh, bán hàng rong xung quanh khu vực chùa Thiên Mụ cam đoan, cam kết không để xảy ra tình trạng tương tự.
Được biết Công an P.Hương Long còn tham mưu chính quyền địa phương lắp đặt 5 camera an ninh xung quanh khu vực chùa Thiên Mụ để kiểm soát tình hình an ninh trật tự; ngăn ngừa và xử lý kịp thời nếu xảy ra nạn cò mồi, "chặt chém", gian dối với du khách.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thanh Tâm

Thanh Tâm

Nhờ bạn trai người Việt, chứ không không kiếm đâu ra bằng chứng để phạt. Người bán làm ơn thật thà để khách nước ngoài họ còn quay lại, chứ ăn xổi ở thì kiểu này bán cho ai nữa. Khách trong nước sợ bị chém không rút hầu bao, khách nước ngoài không quay lại, bán ế rồi lại than. Tự mình hại mình thôi.

Cám ơn bạn khách nam đã có hành động rất đúng đắn.
Người Huế Xa Quê

Người Huế Xa Quê

Dân mình bây giờ không tự giác ý thức được mọi hành vi, từ giao thông, buôn bán....chổ nào cũng phải cậy nhờ vào cái camera nhòm ngó thì mới chấp hành.
nguyen thi khoa

nguyen thi khoa

Làm ăn buôn bán nếu có Tâm thì ít khi nào chúng ta thất bại được.Chúng ta có thể không giàu nhưng không bao giờ khổ.Có câu nói : mình đừng nghĩ mình khôn hơn khách hàng.
NPHONG

NPHONG

Chính xác ! Phải trấn áp bọn tội phạm làm ăn gian dối kiểu này, không kêu gọi tự giác được đâu. Phải phạt nặng hơn nữa, phạt phải để sợ, dần sẽ hình thành ý thức, khi đó sẽ nghiêm túc hơn khi buôn bán.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU