100.000 người kiến nghị không giam người chuyển giới ở nhà tù nam

0 Thanh Niên Online
(TNO) Ngày 29.10, trên 100.000 người đã ký vào đơn kiến nghị trên mạng, đề nghị cơ quan quản lý nhà tù ở Anh chuyển một người chuyển giới (nam thành nữ) ra khỏi một nhà tù chuyên giam giữ nam tù nhân vì lý do an toàn.
Một nhà tù ở Anh - Ảnh minh họa: Reuters Một nhà tù ở Anh - Ảnh minh họa: Reuters
Một nhà tù ở Anh - Ảnh minh họa: Reuters
Theo đơn kiến nghị phổ biến trên trang change.org, người chuyển giới tên Tara Hudson (26 tuổi), bị bắt vì hành vi ẩu đả trong một quán bar, hiện đang thụ án tù giam 12 tuần tại nhà tù Bristol (Anh), theo AFP.
Đơn kiến nghị cho biết Hudson có nguy cơ bị “lạm dụng tình dục và thậm chí bị giết” trong nhà tù Bristol được là “rất bạo lực”.
Hơn 100.000 người ký vào đơn kiến nghị yêu cầu chuyển Hudson đến nhà tù chỉ dành riêng cho phụ nữ.
Hudson đang trải qua tiến trình chuyển giới trong vòng 6 năm và được bác sĩ chứng nhận hiện là phụ nữ, nhưng vẫn đang đợi được tiến hành ca phẫu thuật chuyển giới cuối cùng.
Một người phát ngôn của cơ quan quản lý nhà tù Anh cho AFP biết theo giấy tờ tùy thân và giới tính được công nhận theo luật pháp thì Hudson vẫn là đàn ông.
“Nhưng nhà tù có những quy định nghiêm ngặt, tuân thủ pháp luật để đảm bảo an toàn cho tù nhân chuyển giới”, người phát ngôn cho biết thêm.
Những nhà hoạt động bảo vệ quyền người chuyển giới cho biết, có một bộ phận người chuyển giới đang thụ án trong các nhà tù cho biết họ sợ bị lạm dụng tình dục.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU