1 tỉ đồng ra giá mua con cá nặng 26kg

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Khi đánh cá trên sông Tân Hào (Bến Tre), một ngư dân may mắn lưới được con cá 'khủng' dài hơn 1,2m, nặng gần 26 kg, toàn thân có vảy vàng óng, đuôi cá vàng đỏ,… được 'người lạ' trả giá một tỉ đồng.
Con cá khủng này đang được bảo quản bằng thùng xốp. /// ẢNH: BẮC BÌNH Con cá khủng này đang được bảo quản bằng thùng xốp. - ẢNH: BẮC BÌNH
Con cá khủng này đang được bảo quản bằng thùng xốp.
ẢNH: BẮC BÌNH

Ngư dân may mắn đó là anh Trần Ngọc Ngân, 31 tuổi, ngụ xã Tân Lợi Thạnh, H. Giồng Trôm (Bến Tre). Anh Ngân cho biết, chủ nhật tuần trước, khi đánh cá trên sông Tân Hào (nhánh sông Hàm Luông, Bến Tre), anh thấy một con cá lạ đớp bóng nước nên đoán biết là cá lớn.

Do vậy, anh Ngân quyết tâm “cày xới” trên đoạn sông dài khoảng 1,5 km này và phải sau nhiều lần con cá mới mắc lưới. Khi mang về nhà, anh dùng thước đo xác định con cá dài hơn 1,2 m, nặng gần 26 kg.

1 tỉ đồng ra giá mua con cá nặng 26kg - ảnh 1
Các lão ngư tại dân địa phương khẳng định họ chưa từng thấy con cá nào lạ mà to như thế này. ẢNH: BẮC BÌNH
Theo quan sát, con cá này toàn thân có vảy vàng óng, đuôi cá vàng đỏ, đầu miệng cá có màu vàng, ngư dân địa phương cho rằng đây là cá sủ vàng.


Sau khi anh Ngân mang cá về nhà, có rất đông người hiếu kỳ đến xem. Có nhiều người trả giá từ vài chục triệu đến hơn 100 triệu đồng nhưng anh Ngân chưa bán.

Anh Ngân cho biết thêm, thông tin về con cá khủng được đăng lên mạng xã hội và có một người ở Thanh Hóa yêu cầu gửi thêm nhiều hình để xem và người này ra giá 1 tỉ đồng. Ngoài ra, người này yêu cầu anh Ngân cấp đông để bảo quản.

“Tủ lạnh loại cấp đông giá cao quá nên tôi đi mượn cái tủ lạnh của chị bán thịt bò gần nhà để tạm bảo quản. Nhưng hôm qua chị ấy đã đi bán thịt trở lại và đã đòi lại tủ. Hiện, tôi bảo quản bằng thùng xốp tại nhà để chờ người đã trả giá 1 tỉ đồng tìm đến mua”, anh Ngân cho biết.

Cá sủ vàng được liệt vào loại cá có giá trị rất cao vì bong bóng cá có giá trị rất tích cực trong y học. Tuy nhiên, ngành chức năng của tỉnh Bến Tre chưa đưa ra nhận định gì về con cá này. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn văn Dưỡng

Nguyễn văn Dưỡng

Trả để treo thôi -đừng chờ .

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU