đời sống tâm linh

Ngôi miếu (am) với một số bệ thờ, bàn thờ bên sông Hương trông khá nhếch nhác sắp tới sẽ được chỉnh trang /// Ảnh: ĐÌNH TOÀN

Giữ và trùng tu ngôi miếu thiêng bên sông Hương

1
Trước những lo ngại về ngôi miếu thiêng nằm gần cầu Trường Tiền bị dỡ bỏ mới đây UBND TP.Huế đã nhận được chỉ đạo giữ lại để trùng tu theo kiểu miếu Long Thuyền trước kinh thành Huế.
Độc đáo lễ cúng chè shan tuyết cổ thụ ở Hà Giang

Độc đáo lễ cúng chè shan tuyết cổ thụ ở Hà Giang

0
Dưới gốc chè to đến ba người ôm, thầy cúng cầm hai thanh tre già, tay run run đập mạnh xuống đất, rì rầm khấn vái gần 1 giờ đồng hồ. Người Dao ở Hoàng Su Phì làm lễ cúng chè như một hoạt động trong đời sống hàng ngày.
Ngôi nhà mới khang trang của vợ chồng T. và N.
 /// Ảnh: Quang Viên

Chuyện ở đại ngàn: 'Liêu trai chí dị' ở Krông Bông

1
Nhiều lần về TT.Krông Kmar (H.Krông Bông, Đắk Lắk), tôi nghe chuyện 'bùa yêu' đầy tai từ nhiều người dân, đủ mọi thành phần xã hội... Tò mò, tôi tìm theo những lời đồn thổi có vẻ “liêu trai chí dị” này...
Tào Thắng trưng nhiều sách chữ Hán cho chúng tôi xem /// Ảnh: Quang Viên

Chuyện ở đại ngàn: Đi tìm bùa ngải

0
Mỗi khi lên miền núi, hẳn ai cũng từng được nghe lời dặn dò: “Lên đó coi chừng bị thư ếm, bỏ bùa nhé!”. Bùa ngải của dân tộc ít người là gì mà đáng sợ vậy?
Chuông Vua ở cung điện Kremlin (Moscow, Nga)  /// Ảnh: Đoàn Xuân Hải

Chuông vua... yểu mệnh

3
Tiếng ngân của chuông, bất kỳ tôn giáo nào, đều lay động những người có đời sống tâm linh và những nghệ nhân đúc chuông cũng đều mong đến ngày nghe nó vang rền. Ấy vậy mà, có một cái chuông to nhất thế giới lại chưa bao giờ gióng lên tiếng nào.

Tin đọc nhiều