đối ngoại

Ý tưởng táo bạo

Ý tưởng táo bạo

0
Đặc phái viên EU về đối ngoại và an ninh Federika Mogherini đã gây bất ngờ khi đưa ra đề nghị dùng thành phố Jerusalem làm thủ đô cho cả Israel lẫn Palestine.
Bà Aung San Suu Kyi được mời thăm Trung Quốc

Bà Aung San Suu Kyi được mời thăm Trung Quốc

0
(TNO) Bà Aung San Suu Kyi, lãnh tụ phe đối lập của Myanmar, Chủ tịch đảng Liên minh quốc gia vì dân chủ (NLD) được Bắc Kinh ngỏ lời mời thăm Trung Quốc, theo tin tức tờ Đại Công Báo (Hồng Kông), ngày 5.11.
Nga cân nhắc tăng chi tiêu quốc phòng để đối phó cấm vận

Nga cân nhắc tăng chi tiêu quốc phòng để đối phó cấm vận

0
(TNO) Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev ngày 17.7 cảnh báo nước ông có thể tăng chi tiêu quốc phòng để đáp lại những biện pháp trừng phạt “độc ác” của phương Tây liên quan đến cuộc khủng hoảng tại Ukraine, theo hãng tin Reuters.
Có mới không nới cũ

Có mới không nới cũ

0
Phát biểu ở trường võ bị West Point ngày 28.5 vừa qua, Tổng thống Mỹ Barack Obama đoạn tuyệt cách tiếp cận về phương thức hành động của người tiền nhiệm trong chính sách đối ngoại và an ninh, đồng thời phác họa chân dung đường lối mang dấu ấn riêng, không chỉ cho khoảng thời gian còn lại của nhiệm kỳ cuối mà còn cho cả thời kỳ sau đó.
Bắc cầu và khởi đầu

Bắc cầu và khởi đầu

0
Chuyến đi Iran của đặc phái viên EU về đối ngoại và an ninh Catherine Ashton là dấu mốc có ý nghĩa quan trọng nổi bật nhất kể từ gần một thập niên qua trong quan hệ giữa hai bên.
Kiều bào góp phần quan trọng trong chính trị đối ngoại

Kiều bào góp phần quan trọng trong chính trị đối ngoại

0
Cùng với thành công chung của đối ngoại Việt Nam năm 2013, công tác về người Việt Nam ở nước ngoài và công tác bảo hộ công dân, pháp nhân Việt Nam ở nước ngoài tiếp tục thu được nhiều thành công to lớn.
Tăng cường định hướng công tác thông tin đối ngoại

Tăng cường định hướng công tác thông tin đối ngoại

0
Ngày 14.1 tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo T.Ư tổ chức hội nghị toàn quốc tổng kết thông tin đối ngoại; tuyên truyền biển, đảo và phân giới cắm mốc biên giới trên đất liền 2013; triển khai nhiệm vụ năm 2014.
Trong lo, ngoài ngại

Trong lo, ngoài ngại

0
Những gì đã và đang diễn ra ở CHDCND Triều Tiên chẳng khác gì câu đố mới cho bên ngoài, đặc biệt đối với những đối tác liên quan trực tiếp nhiều nhất bởi tác động về chính trị an ninh là Trung Quốc, Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản.
Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng sẽ thăm Ấn Độ

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng sẽ thăm Ấn Độ

0
Nhận lời mời của Thủ tướng Ấn Độ Manmohan Singh, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng sẽ thăm cấp nhà nước tới CH Ấn Độ từ ngày 19 - 22.11. Chuyến thăm của Tổng bí thư nhằm tiếp tục triển khai đồng bộ, toàn diện hoạt động đối ngoại của Đảng, Nhà nước và tăng cường quan hệ gắn bó với Ấn Độ, một đối tác truyền thống, quan trọng của Việt Nam trong khu vực; mở rộng và làm sâu sắc nội hàm của quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Ấn Độ, đưa hợp tác song phương trên 5 trụ cột chính của quan hệ đối tác chiến lược đi vào chiều sâu, thực chất, thúc đẩy hiện thực hóa quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước.
Bóc ngắn cắn dài

Bóc ngắn cắn dài

0
Đối với EU, thỏa thuận mới giữa Serbia và Kosovo về quy chế pháp lý cho người Serbia ở khu vực miền đông Kosovo là thành quả đối ngoại rất đáng kể.
Dấu ấn đối ngoại

Dấu ấn đối ngoại

0
(TN Xuân) Năm 2012 Việt Nam triển khai mạnh mẽ toàn diện đường lối đối ngoại của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 11. Trong bối cảnh môi trường quốc tế ngày càng phức tạp, tình hình kinh tế - xã hội trong nước gặp nhiều khó khăn, công tác đối ngoại được đánh giá đã góp phần hiệu quả trong việc giữ gìn môi trường hòa bình, bảo vệ vững chắc chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ đồng thời nâng cao vị thế Việt Nam ở khu vực và trên thế giới.