đối ngoại

Phó thủ tướng Phạm Bình Minh cho rằng công tác đối ngoại năm 2019 phải đóng góp nhiều hơn nữa vào việc thực hiện tốt các nhiệm vụ mà Quốc hội và Chính phủ đã đề ra /// ẢNH: T.N

Phương hướng đối ngoại năm 2019 có gì đặc biệt?

0
Phó thủ tướng Phạm Bình Minh đặt ra nhiệm vụ đối ngoại cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ với quốc phòng, an ninh góp phần giữ vững chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ, nhất là an ninh chủ quyền biển đảo.
Lính Mỹ tại Afghanistan. Ảnh tư liệu /// Reuters

Điều chỉnh chiến lược

0
Trong điều trần mới trước quốc hội Mỹ về chiến lược đối với Afghanistan, Ngoại trưởng Mike Pompeo đã cho thấy sự điều chỉnh rất cơ bản.
Một nhà máy sản xuất xe tải của công ty ô tô Anhui Jianghuai Automobile tại tỉnh An Huy, Trung Quốc /// Ảnh: Reuters

Trung Quốc đang vượt EU về quy mô kinh tế

0
Một dấu hiệu khác cho thấy “thế kỷ châu Á” đã đến khi Trung Quốc đang trên đường vượt qua khu vực đồng tiền chung euro về quy mô nền kinh tế trong năm nay.
Lễ chuyển giao quyền chủ tịch ASEAN /// Reuters

Singapore và trách nhiệm với ASEAN

0
Năm nay, Singapore trở thành chủ tịch của ASEAN trong bối cảnh khu vực có nhiều thách thức cần giải quyết cả đối nội lẫn đối ngoại, đặc biệt là về tình hình an ninh vẫn còn tiềm ẩn rủi ro.
Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống Mỹ Barack Obama tại hội nghị APEC Peru 2016  /// TTXVN

Đối ngoại mạnh mẽ, khéo léo và quyết đoán

0
Trả lời phỏng vấn Thanh Niên ngay trước thềm năm mới, nhiều chuyên gia quốc tế đã đưa ra nhận xét tích cực xoay quanh chính sách đối ngoại của Việt Nam thời gian qua cũng như thách thức sắp tới.