Dời ngày trận tranh hạng 3 AFCON để tránh thảm kịch và kịp trao huy chương

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Liên đoàn Bóng đá châu Phi (CAF) cho biết trận tranh hạng ba của Cúp các quốc gia châu Phi (AFCON) năm nay tại Cameroon đã được dời lên tổ chức sớm 1 ngày so với dự kiến nhằm đảm bảo an ninh và ban tổ chức kịp trao huy chương trận chung kết.

Theo CAF, trận tranh hạng 3 AFCON sẽ diễn ra lúc 20 giờ ngày 5.2 (giờ địa phương), thay vì chỉ sớm hơn 3 giờ trước trận chung kết ngày 6.2 như dự kiến ​​ban đầu. Cả 2 trận đấu sẽ được diễn ra tại Yaounde, với sân Olembe tổ chức trận chung kết và sân Ahmadou Ahidjo là nơi tổ chức trận tranh hạng ba.

Dời ngày trận tranh hạng 3 AFCON để tránh thảm kịch và kịp trao huy chương - ảnh 1

Ban tổ chức đã phải điều chỉnh thời gian trận tranh hạng ba AFCON để tránh thảm kịch tái diễn

afp

Trong một tuyên bố, CAF nói rằng sau khi thảo luận với chính phủ Cameroon và ban tổ chức địa phương (LOC), trận tranh hạng ba đã quyết định thay đổi thời gian thi đấu. Ban đầu trận đấu được lên lịch vào chủ nhật (6.2) nay đôn lên sớm vào thứ bảy (5.2).

Nguyên nhân dẫn đến việc phải dời ngày thi đấu là bởi nếu tổ chức 2 trận trên cùng ngày 6.2 sẽ gây ra vấn đề cho lực lượng an ninh ở thủ đô của Cameroon đồng thời các quan chức CAF sẽ không thể trao huy chương cho đội hạng ba và trận chung kết, do phải di chuyển khoảng cách khoảng 12 km giữa 2 sân.

Dời ngày trận tranh hạng 3 AFCON để tránh thảm kịch và kịp trao huy chương - ảnh 2

Senegal đã đoạt suất đầu tiên vào chung kết AFCON

afp

Ở trận bán kết đầu tiên của AFCON diễn ra sáng nay, tuyển Senegal đã đánh bại Burkina Faso 3-1 tại sân Ahmadou Ahidjo. Ở chung kết, tuyển Senegal sẽ đụng độ đội thắng cặp bán kết còn lại giữa chủ nhà Cameroon và Ai Cập tại sân Olembe diễn ra lúc 2 giờ ngày 4.2.

Trận bán kết Cameroon và Ai Cập sẽ là trận đầu tiên được tổ chức tại sân Olembe kể từ vụ giẫm đạp kinh hoàng khiến 8 người thiệt mạng và 38 người bị thương khi chủ nhà giành chiến thắng trước Comoros ở vòng 1/8 vào ngày 24.1.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU