'Đội nắng' đợi con thi đánh giá năng lực: Chỉ cần con vào được ngành yêu thích

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hôm nay (22.5) hàng ngàn thí sinh đổ về làng ĐH Thủ Đức (P. Linh Trung, TP. Thủ Đức, TP.HCM) tham gia kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2 năm 2022 do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức.

Mong con hoàn thành tốt bài làm

Thí sinh bắt đầu làm bài thi đánh giá năng lực từ 8 giờ 30 và kết thúc lúc 11 giờ. Lúc này có nhiều phụ huynh ngồi “đội nắng” chờ con bên ngoài phòng thi.

'Đội nắng' đợi con thi đánh giá năng lực: Chỉ cần con vào được ngành yêu thích - ảnh 1

Nhiều phụ huynh “đội nắng” chờ con bên ngoài phòng thi

Trần Thanh Thảo

Là một trong những phụ huynh ngồi chờ con ở điểm thi Trường ĐH Bách Khoa TP.HCM (P.Linh Trung, TP.Thủ Đức, TP.HCM), bà Nguyễn Xuân Sơn (H.Định Quán, tỉnh Đồng Nai) đã vượt 120 km đưa con trai đến điểm thi trước một ngày để quen đường đi. Bà Sơn cho biết do gần điểm thi đã hết khách sạn, nên phải thuê chỗ nghỉ ngơi cho hai mẹ con tận cầu vượt Sóng Thần (TX.Dĩ An, tỉnh Bình Dương). Bà Sơn nói: “Trước mấy ngày thi mình mới biết con đăng ký cuộc thi này, dù con mới học lớp 11 nhưng đi thi để quen với dạng đề. Dù ngồi đợi con từ lúc nó vào phòng thi đến khi ra khỏi phòng thi cũng mệt nhưng tôi rất hạnh phúc vì thấy con đi thi một cách đầy tự tin”.

Thi Đánh giá năng lực đợt 2: nhiều thí sinh đi thi từ 3 giờ sáng

Cũng như bà Sơn, ông Phan Hồng Lĩnh (TP.Biên Hòa, Đồng Nai) cũng ngồi đợi con tại KTX khu A, gần điểm thi Trường ĐH Bách Khoa TP.HCM. Ông Lĩnh nói: “Chỉ cần con vào ngành con chọn thì chú không ngại đường xa để đi đưa con tham gia kỳ thi. Con chú chọn nguyện vọng Trường ĐH Bách Khoa TP.HCM nên chú rất ủng hộ con mình. Chú mong con mình sẽ cố gắng hoàn thành tốt bài làm”.

'Đội nắng' đợi con thi đánh giá năng lực: Chỉ cần con vào được ngành yêu thích - ảnh 2

Phụ huynh đứng ngồi không yên ngoài phòng thi

trần thanh thảo

Người trong phòng thi lo 1 thì mình ở ngoài lo 10

Ngồi chờ bên ngoài, nhiều phụ huynh cho biết rất nóng lòng đợi con ra khỏi phòng thi. Bà Sơn cho hay: “Người trong phòng thi lo 1 thì mình ở ngoài lo 10, dù thi có lâu nhưng vẫn ngồi một chỗ đợi con vì sợ con ra tìm khó. Chỉ mong con làm bài thật tốt vì thấy con ôn bài nhiều dù chỉ học lớp 11. Hy vọng con sẽ hoàn thành bài làm hết khả năng của con".

'Đội nắng' đợi con thi đánh giá năng lực: Chỉ cần con vào được ngành yêu thích - ảnh 3

Ông Phan Hồng Lĩnh (phải) trong lúc đợi con bắt chuyện cùng một phụ huynh khác

Trần Thanh Thảo

Còn chị Nguyễn Ngọc Vy (TP.Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu), đưa em gái đi thi từ 5 giờ sáng đến điểm thi Trường ĐH Công nghệ thông tin, mong em làm bài thật tốt thì dù đợi hơn 2 giờ đồng hồ. Chia sẻ với Thanh Niên, chị Vy cho biết nguyện vọng của em chị vào Trường ĐH Kinh tế TP.HCM. Vì thế thi đánh giá năng lực như thêm một cơ hội để giành tấm vé vào ĐH. “Ngồi chờ ngoài phòng thi cũng lo lắng lắm. Bài thi hơn 2 tiếng nhưng ai cũng không ngại đợi con em ngoài phòng thi chỉ mong tụi nhỏ làm bài thật tốt để đạt được nguyện vọng vào trường ĐH đã chọn”, chị Vy bày tỏ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU