Đôi nam nữ tự xưng nhà báo tống tiền doanh nghiệp lĩnh án

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

không phải là phóng viên chính thức của tờ báo nào, nhưng Ngô Văn Khích và Vũ Thị Hải Hoàng đã cùng nhau viết bài, đăng tải lên trang điện tử rồi yêu cầu đơn vị mắc sai phạm đưa 50 triệu đồng để gỡ bài.

Bị cáo Ngô Văn Khích /// ẢNH CÔNG AN THANH HÓA CUNG CẤP
Bị cáo Ngô Văn Khích
ẢNH CÔNG AN THANH HÓA CUNG CẤP

Ngày 20.6, Tòa án nhân dân tỉnh Thanh Hóa đã mở phiên tòa hình sự sơ thấm, xét xử vụ án cưỡng đoạt tài sản đối với các bị cáo Ngô Văn Khích (còn gọi là Đăng Hạ, 35 tuổi, ngụ tại thị trấn Văn Điển, Thanh Trì, Hà Nội) và bị cáo Vũ Thị Hải Hoàng (29 tuổi, ngụ tại phường Phúc La, quận Hà Đông, Hà Nội). Trước đó, các bị cáo bị bắt quả tang khi tự xưng là nhà báo và cưỡng đoạt tiền của chủ một phòng khám răng trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Thanh Hóa, tháng 7.2018, Ngô Văn Khích (đang thử việc cho một tờ báo có trụ sở tại Hà Nội) đã vào Thanh Hóa tìm hiểu và phát hiện Phòng khám răng hàm mặt Tâm Hưng (địa chỉ tại thị trấn Thọ Xuân, huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa) còn có một số thiếu sót trong quá trình hoạt động.

Đôi nam nữ tự xưng nhà báo tống tiền doanh nghiệp lĩnh án - ảnh 1
Tang vật lực lượng công an thu giữ khi bắt quả tang Ngô Văn Khích đang nhận tiền
ẢNH CÔNG AN THANH HÓA CUNG CẤP

Sau khi thu thập thông tin và viết bài đăng tải trên một trang thông tin điện tử với bút danh Thanh Thảo, Ngô Văn Khích liên lạc với anh Hà Duyên Hưng (chủ phòng khám răng hàm mặt Tâm Hưng) để cho biết sẽ tiếp tục đăng tải những sai phạm của phòng khám.

Lo lắng thông tin đăng tải, chia sẻ sẽ làm ảnh hưởng xấu đến hoạt động của phòng khám, nên anh Hưng đã xin Khích gỡ bài viết và không tiếp tục đăng tải.

Biết ý anh Hưng muốn gỡ bài, Khích đã liên lạc và nhờ Vũ Thị Hải Hoàng giả danh là người có bút danh “Thanh Thảo” (bút danh bài viết Khích dùng đăng trước đó), để Hoàng trực tiếp trao đổi chi phí gỡ bài. Khích và Hoàng đã thống nhất để Hoàng trao đổi, buộc anh Hưng muốn gỡ bài, ngừng thông tin thì đưa 50 triệu đồng.

Ngày 23.10.2018, Ngô Văn Khích vào thành phố Thanh Hóa và đang nhận 50 triệu đồng của anh Hà Duyên Hưng thì bị Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa bắt quả tang. Ít ngày sau đó, Vũ Thị Hải Hoàng cũng đã bị bắt để điều tra vụ án.

Hội đồng xét xử đã quyết định tuyên phạt Ngô Văn Khích 30 tháng tù giam, Vũ Thị Hải Hoàng 24 tháng tù nhưng cho hưởng án treo.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU