Đổi mới toàn diện, nâng cao chất lượng dịch vụ y tế

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Tối 27.2, lễ kỷ niệm 61 năm ngày Thầy thuốc VN 27.2.2016 đã được Bộ Y tế tổ chức trọng thể tại Hà Nội với chủ đề “Y tế VN - Đổi mới phục vụ, Hội nhập và phát triển”.

Đổi mới toàn diện, nâng cao chất lượng dịch vụ y tế

Tối 27.2, lễ kỷ niệm 61 năm ngày Thầy thuốc VN 27.2.2016 đã được Bộ Y tế tổ chức trọng thể tại Hà Nội với chủ đề “Y tế VN - Đổi mới phục vụ, Hội nhập và phát triển”.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tới dự.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch nước nhiệt liệt biểu dương nỗ lực phấn đấu, cống hiến, đóng góp tận tụy, khiêm nhường của mỗi cán bộ y tế. Rất nhiều dịch bệnh mới nổi nguy hiểm đã được phát hiện, khống chế, đẩy lùi; ngành y tế đang đổi mới phong cách thái độ phục vụ; thực hiện thành công các giải pháp giảm quá tải bệnh viện hiệu quả. Các thành tựu của ngành y tế góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân; nâng tuổi thọ người dân đạt 73,3 tuổi.

Chủ tịch nước cũng nêu rõ, ngành y tế cần tiếp tục phát huy những thành quả đạt được, chú trọng đổi mới toàn diện về tổ chức, nhân lực, tài chính để tạo bước đổi mới toàn diện, nâng cao chất lượng dịch vụ y tế; thực hiện lộ trình bảo hiểm y tế toàn dân, giảm tỷ trọng chi tiêu tiền túi xuống dưới 40% tổng chi phí cho y tế vào năm 2020. Mỗi cán bộ y tế cần nâng cao trình độ chuyên môn, tu dưỡng phẩm chất đạo đức, chia sẻ với người bệnh, coi người bệnh là trung tâm trong nhiệm vụ phục vụ của mình.

Theo Bộ Y tế, hiện đã có 76,52% dân số tham gia BHYT. VN là một trong 39 quốc gia trên thế giới được Tổ chức Y tế thế giới công nhận đạt tiêu chuẩn khắt khe về quản lý vắc xin, là điều kiện quan trọng để vắc xin VN đủ điều kiện xuất khẩu. VN đã xuất khẩu 5 triệu liều vắc xin tả, vắc xin viêm não Nhật Bản B, sởi và sẽ có thêm các vắc xin đủ điều kiện xuất khẩu trong năm 2016 - 2017... Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã bày tỏ lòng biết ơn đối với đội ngũ thầy thuốc VN qua các thời kỳ đã cống hiến sức lực, tâm trí và nhiệt huyết cho sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Dịp này, cùng với trao phần thưởng cho các tập thể cá nhân đạt thành tích trong công tác khám chữa bệnh, chương trình “Y tế VN - Đổi mới phục vụ, Hội nhập và phát triển” đã biểu dương, tôn vinh, tổ chức giao lưu giữa các nhà quản lý, thầy thuốc, chuyên gia đầu ngành y tế để chia sẻ kinh nghiệm trong công tác phòng dịch, sản xuất vắc xin, ứng dụng phát triển khoa học công nghệ trong dự phòng và điều trị.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU