Đổi hướng về quê ‘đá xế’ nhưng không thoát

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

 Lê Thành Nghĩa điều khiển xe chở Nguyễn Văn Tấu rảo quanh thành phố Tây Ninh tìm xe máy để trộm bán lấy tiền tiêu xài, Tuy nhiên, thấy 'khó ăn' nên cả 2 đổi hướng về vùng quê 'đá xế' thì bị bắt quả tang.

Lê Thành Nghĩa (trái) và Nguyễn Văn Tấu (phải) tại cơ quan công an /// ẢNH: DƯƠNG PHAN
Lê Thành Nghĩa (trái) và Nguyễn Văn Tấu (phải) tại cơ quan công an
ẢNH: DƯƠNG PHAN

Ngày 14.1, Công an huyện Châu Thành (Tây Ninh) đã ra quyết định tạm giữ hình sự để làm rõ hành vi trộm cắp tài sản đối với Lê Thành Nghĩa (29 tuổi, ngụ khu phố 2, phường 1, thành phố Tây Ninh) và Nguyễn Văn Tấu (40 tuổi, ngụ ấp 5, xã Mỹ Bình, huyện Đức Huệ, Long An)

Trước đó, ngày 13.1, Nghĩa điều khiển xe máy BS 67C1 - 160.81 chở Tấu rảo quanh thành phố Tây Ninh để tìm xe máy trộm bán lấy tiền tiêu xài. Không tìm được xe máy để trộm, cả 2 bàn nhau đổi hướng, về xã Phước Vinh, huyện Châu Thành để tìm xe trộm vì khu vực này vắng vẻ, người dân mất cảnh giác.

Khi cả 2 đến khu vực ấp Phước Thạnh, xã Phước Vinh, huyện Châu Thành thì phát hiện xe máy BS 70D1 - 485.28 của ông Nguyễn Văn Tài (53 tuổi, ngụ ấp Phước Thạnh, xã Phước Vinh) dựng bên bờ kênh, cắm sẵn chìa khoá.

Thấy vậy, Nghĩa dừng xe và đứng cách xe nạn nhân khoảng 100 m để cảnh giới. Tấu đi bộ đến và điều khiển xe chạy ra đường nhựa để tẩu thoát. Khi cả 2 chạy được hơn 500 m thì bị phát hiện, người dân truy đuổi, bắt quả tang cùng tang vật.

Khám xét người hai nghi can, công an công an thu giữ 1 cây đoản để bẻ khoá xe và 1 cây gậy 3 khúc để chống trả khi bị truy đuổi. Bước đầu xác định Tấu có một tiền án về tội trộm cắp tài sản.

Hiện cơ quan công an tiếp tục điều tra làm rõ hành vi trộm cắp tài sản của 2 nghi can nói trên.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU