Đổi gió mì xào cay Hồng Kông 'siêu phẩm' với bí quyết sốt dầu ớt, trứng tươi

Đổi gió mì xào cay Hồng Kông 'siêu phẩm' với bí quyết sốt dầu ớt, trứng tươi

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Mì xào cay Hồng Kông đặc biệt bởi sợi mì cọng to, nước xào mì sệt với vị béo ngậy do được xào chung trứng tươi, cùng vị cay đặc biệt đến từ sốt ớt sa tế tôm khô độc đáo.

Nếu đã quá quen thuộc với các món đặc trưng của người Hoa ở khu Chợ Lớn như hủ tiếu xào, mì xào hay các món mì cay Hàn Quốc, mì trộn cay kiểu Thái…thì mì xào cay Hồng Kông sẽ chiều lòng mọi thực khách bởi hương vị mới lạ, hấp dẫn.

Đây là món ăn có vị hương vị đậm đà chỉ bằng sốt dầu cay làm từ ớt tươi, ớt khô, tôm khô đặc trưng, đang được thảo luận sôi nổi trên các diễn đàn ăn uống bởi sự độc đáo trong cách chế biến.

Đổi gió mì xào cay Hồng Kông 'siêu phẩm' với bí quyết sốt dầu ớt, trứng tươi  - ảnh 1
Món ăn được kết hợp cách xào mì hải sản trứng tươi kiểu Phúc Kiến cùng sốt dầu ớt kiểu Hồng Kông
Đổi gió mì xào cay Hồng Kông 'siêu phẩm' với bí quyết sốt dầu ớt, trứng tươi  - ảnh 2

Phần đặc biệt rất được yêu thích bởi có thêm nguyên con mực nang

Đổi gió mì xào cay Hồng Kông 'siêu phẩm' với bí quyết sốt dầu ớt, trứng tươi  - ảnh 3

Phần sốt dầu ớt là linh hồn của món ăn, với dầu của sốt được tách riêng, sẽ được rưới lên mì sau cùng

Đổi gió mì xào cay Hồng Kông 'siêu phẩm' với bí quyết sốt dầu ớt, trứng tươi  - ảnh 4

Sốt được cân cẩn thận cho mỗi phần ăn

Chủ quán tiết lộ, sốt dầu ớt xào mì nhìn giống với sa tế, nhưng nó có đầy đủ các vị mặn, ngọt, được bỏ thêm tôm khô, cá khô,... nên khi xào với mì, hoặc hủ tiếu mềm sẽ cho ra vị vừa phải, phù hợp hầu như với các đối tượng thực khách.

Đổi gió mì xào cay Hồng Kông 'siêu phẩm' với bí quyết sốt dầu ớt, trứng tươi  - ảnh 5

Phần đồ ăn được sơ chế cẩn thận trước khi xào.

Đổi gió mì xào cay Hồng Kông 'siêu phẩm' với bí quyết sốt dầu ớt, trứng tươi  - ảnh 6

Theo đúng hướng dẫn của chủ quán, trước khi ăn, thực khách nên nặn 1 trái tắc, trộn đều với mì sẽ cho hương vị đặc trưng của món ăn.

Sợi mì xào cay Hồng Kông béo, thơm, cay vừa phải, ráo nước và không nêm xì dầu, rất được lòng người ăn, nhất là những ai thích sợi mì khô, cũng như không chịu được vị đậm của nước tương.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU