Đội bóng của Madam Pang gây bão ở Thai League

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

CLB Port của Madam Pang (nữ tỉ phú Nualphan Lamsam), Trưởng đoàn các đội tuyển Thái Lan, trong ngày ra mắt mẫu áo mới cho mùa giải Thai League 2022 - 2023 đã lập tức gây bão với hàng ngàn CĐV đến chào đón.

Sự kiện này gây thu hút vì CLB Port của Madam Pang trước mùa giải mới (khai diễn ngày 12.8 tới đây) đã mua sắm rầm rộ nhất so với các CLB còn lại khi có đến 7 tân binh chất lượng, trong đó ngôi sao vừa gia nhập là tiền vệ Ben Davis từ CLB Oxford United ở giải League One (hạng nhì Anh).

Đội bóng của Madam Pang gây bão ở Thai League - ảnh 1
Madam Pang hào hứng với các CĐV CLB Port trước mùa giải Thai League mới

Port FC

Bên cạnh các ngôi sao mới, Madam Pang cũng gây sốc khi lần đầu tiên trong 6 năm qua đã quyết định bổ nhiệm một HLV ngoại dẫn dắt CLB do mình làm chủ tịch, đó là ông Scott Cooper, người Anh, cựu HLV tuyển Philippines và CLB nổi tiếng Buriram United.

Với sự đầu tư lớn cho CLB Port, ngay trong ngày ra quân cùng giới thiệu mẫu áo mới, Madam Pang tuyên bố: “Mùa này, CLB Port sẽ lấy khẩu hiệu “Đã đến lúc sư tử lên tiếng” hay “Đã đến lúc sư tử gầm lên”, để khẳng định tham vọng của chúng tôi ở mùa giải sắp diễn ra là hướng tới ngôi vô địch”.

Mùa trước, CLB Port của Madam Pang thi đấu sa sút chỉ về thứ 8, trong lúc nữ tỉ phú này cũng bị CĐV đội nhà chỉ trích dữ dội vì chỉ quan tâm công việc làm trưởng đoàn các đội tuyển Thái Lan.

Tuy nhiên, ở mùa bóng mới Madam Pang đã gây ngạc nhiên với dư luận ở Thái Lan khi quyết định đầu tư lớn cho CLB Port với nhiều ngôi sao mới được chiêu mộ như chân sút 31 tuổi người Brazil, Hamilton Soares (vua phá lưới giải Thai League 1 mùa trước) và hậu vệ ngôi sao Frans Putros từ tuyển Iraq, đang chơi cho CLB Viborg FF từ Đan Mạch.

Ngoài ra, còn có các ngoại binh chất lượng khác như Gustaf Sahlin, Guilherme Ferreira Pinto, Airton Tirabassi và tuyển thủ Thái Lan, hậu vệ Suphanan Bureerat. Mới nhất, nữ tỉ phú này cũng thuyết phục được tiền vệ ngôi sao U.23 Thái Lan từ CLB Oxford United (Anh) là Ben Davis về đầu quân.

Vì vậy, bên cạnh tuyên bố hướng đến ngôi vô địch giải Thai League mùa mới, Madam Pang còn cho rằng: “Những đầu tư lớn hiện nay cho CLB Port cũng là để hướng đến một kỷ nguyên mới của đội bóng. Chúng tôi không chỉ nhắm đến các giải quốc nội, mà còn đặt quyết tâm đưa danh tiếng của đội bóng ngày càng lan tỏa ra khu vực Đông Nam Á và hướng đến các giải đấu lớn ở châu Á như AFC Champions League”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU