doi a1

Sử thi bằng hội họa với 4.500 nhân vật

Sử thi bằng hội họa với 4.500 nhân vật

0
Ông Lương Xuân Đoàn, Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam, cho rằng tác phẩm về Điện Biên Phủ với 4.500 nhân vật là một sử thi hội họa và càng đáng giá hơn khi do người trẻ vẽ.
Đổi thay cửa ngõ Him Lam, nơi cách đây 65 năm đã diễn ra trận đánh mở màn (ngày 13.3.1954) của quân đội ta, mở toang cánh cửa cứ điểm Him Lam /// Ảnh: Hải An

Đường về Mường Phăng hôm nay

0
Đường lên Tây Bắc xa xôi; núi cao trập trùng xa xa…, Đường lên Tây Bắc quanh co, nếp nhà sàn thấp thoáng Qua miền Tây Bắc núi vút ngàn trùng xa, suối sâu đèo cao….
Nghệ sĩ nhiếp ảnh Nguyễn Đình Toán /// Ảnh: NVCC

Nguyễn Đình Toán: Người kể chuyện bằng ảnh

0
Chỉ bắt đầu cầm máy “một cách có ý thức” khi đã về hưu, nhưng nghệ sĩ nhiếp ảnh Nguyễn Đình Toán khiến nhiều tay máy chuyên nghiệp phải “nể” bởi kho ảnh đồ sộ, quý giá, đặc biệt phần lớn trong đó là những bức ảnh chân dung.
Bộ đội trong chiến hào Điện Biên Phủ ///  Ảnh: T.L

Ăn tết trên chiến trường Điện Biên Phủ

1
“Mỗi lần chuẩn bị kỷ niệm và trong những ngày kỷ niệm chiến thắng Điện Biên Phủ tôi đều có những cảm xúc mạnh. Mặc dù đã 65 năm, nhưng chưa bao giờ cảm xúc, tình cảm của tôi với đồng đội phai mờ”.
Hà Nội ngày xa ấy

Hà Nội ngày xa ấy

0
Bài hát Tiến về Hà Nội nhạc sĩ Văn Cao sáng tác năm 1948 ở vùng tự do Ba Thá (Hà Đông).
Chevrolet Colorado dọc miền biên viễn Tây Bắc

Chevrolet Colorado dọc miền biên viễn: Vượt núi sạt, ngược thác sông

0
Khi thiên nhiên Tây Bắc vào mùa khắc nghiệt nhất trong năm cũng là lúc chúng tôi thử sức “anh chàng nam tính” Chevrolet Colorado 2018 xuyên rừng già, leo dốc đá... để thỏa khát khao khám phá miền biên viễn với những cột mốc thiêng liêng đánh dấu chủ quyền Tổ quốc.
Hầm chỉ huy tướng Đờ Cát, nơi lá cờ Việt Nam tung bay sau chiến thắng lịch sử, hiện lên sắc nét qua màn hình vô cực của siêu phẩm Galaxy Note 8. Chỉ một thao tác nhỏ cùng S Pen trên Galaxy Note 8, bức ảnh đã thực sự ấn tượng và khác biệt

Một Điện Biên mới lạ qua nét 'điêu khắc' của Galaxy Note 8

0
Tiếp tục hành trình 'sưu tập' loạt ảnh ấn tượng về những vùng đất mới, phượt thủ Hoàng Lê Giang hướng đến miền đất lịch sử Điện Biên vào những ngày cuối thu, khắc ghi lại cảnh đẹp nơi đây qua lăng kính sáng tạo của Galaxy Note8.