đọc truyện

Phẩy - Truyện ngắn của Nguyễn Đăng Khoa

Phẩy - Truyện ngắn của Nguyễn Đăng Khoa

0
'Mùa này, nơi em ở chắc nhiều sương. Mỗi sáng, em chỉ cần bước ra ban công là được ôm lấy hơi thở của đất trời. Thế giới rộng lớn thế nhưng chỉ có một làn hơi thở. Nếu có thể, em hãy mỉm cười thật nhẹ và nói một vài điều tốt đẹp với màn sương, với tinh mơ. Một phần không nhỏ của thế giới sẽ nghe thấy lời em, biết đâu trong đó có anh'.
 /// Shutterstock

Con Su - Truyện ngắn của ​Sơn Trần

0
Cô Miền ngoài ba mươi, sống với mẹ già bị mù trong căn nhà tạm bợ cất ở bìa làng. Hai mẹ con ở đây cũng chừng hơn mười năm.
 /// Minh họa: Văn Nguyễn

Trái đắng - Truyện ngắn của Nguyễn Trí

0
Lộc Khiêm mê đắm đuối con gái rượu của Nguyễn Đình. Đình trước 1975 là nhà văn, thơ cũng chơi luôn. Có hai tập truyện, một tập thơ đã xuất bản.
Minh họa: Văn nguyễn

Bay - Truyện ngắn của Phan Thúy Hà

1
Bác tôi làm chủ ghi số lô đề. Một lần bị bắt, đi tù cả năm trời. Ra tù bác lại tiếp tục công việc cũ. Khi bác ngồi tù, bố tôi vào thăm nuôi bốn lần. Vậy là tình cảm rồi. Vì nếu bác ở nhà, một năm bố và bác chỉ gặp nhau hai lần là khi đám giỗ ông bà nội.
Minh họa: Văn Nguyễn

Người đánh rơi - Truyện ngắn của Nguyễn Lê Vân Khánh

0
- Tớ không thích những ngón chân của tớ.
- Tại sao? - M. ngắt lời tôi, như một cách phản đối ngay lập tức. Lon bia bên cạnh nàng tỏa ra thứ không khí mát lạnh. Gió từ cổng chính thổi sâu vào bên trong khu nhà...
Minh họa: Văn Nguyễn

Trầm cảm - Truyện ngắn của Phan Thúy Hà

0
Ngày Tình nhân 14.2 em đang chơi bắn gà online thì anh nhắn tin rủ đi chơi. Vậy là thành đôi. Hai đứa đi Sa Pa. Biết anh tiền không đủ tiêu nên em tự lo mua vé, thuê khách sạn.
Minh họa: Tuấn Anh

Cho bạn vay tiền - Truyện ngắn của Hồ Anh Thái

0
Tôi đến New Delhi nhập học chậm một tháng. Người ta đã nói nhiều về cái con voi Ấn Độ hơn một tỉ dân, khổng lồ cho nên bộ máy nặng nhọc của nó cũng mắc bệnh giấy tờ trầm trọng.

Tin đọc nhiều