đọc sách

Nhà nghiên cứu Nguyễn Quốc Vương trong một buổi nói chuyện về giáo dục.  /// Đậu Tiến Đạt

Những người miệt mài đi khuyến đọc

0

Có những người miệt mài từng ngày, đi đến mọi ngõ ngách, bỏ hết công sức và thời gian làm công việc khuyến đọc cho cộng đồng. Mặc dù đôi khi, họ như chàng Don Quixote chiến đấu với “cối xay gió" là chuyện lười đọc sách

Nhàn đàm: Đôi khi chỉ muốn trốn vào đâu đó

Nhàn đàm: Đôi khi chỉ muốn trốn vào đâu đó

0
Bạn tôi bảo, tự dưng muốn một mình “núp” vào đâu đó vài hôm. Đi đâu không quan trọng, miễn yên tĩnh và rời khỏi cái nhịp tất tả hằng ngày là được. Leo lên xe khách giường nằm hay tàu hỏa, với cái máy đọc sách và một ba lô nhỏ, vậy thôi. Không cần phải nơm nớp nghe điện thoại, giải quyết công việc hay các mối bận tâm khác.
Hoa hậu Ngọc Hân (trái) đến giúp Chương trình Tủ sách nhân ái /// QUANG VIÊN

Đội tình nguyện của Tủ sách nhân ái

0
Chương trình Tủ sách nhân ái đã trao tặng hơn 9.400 tủ sách ở 60 tỉnh thành. Ngoài những nhà tài trợ, không thể không nhắc đến đội ngũ tình nguyện viên.
Nhàn đàm: Dăm ba câu chuyện về sách...

Nhàn đàm: Dăm ba câu chuyện về sách...

0
1. Thật lạ lùng. Là tôi đang muốn nói về những cuốn sách. Có những cuốn mình đã mong mỏi, đã chờ đợi nhiều như thế nhưng không bao giờ gặp được; hoặc giả, chính lúc mình không trông mong, không cả nghĩ gì về nó nữa thì một ngày nọ, trong khoảnh khắc không ngờ nhất lại thấy cuốn sách đó, nằm lặng thinh như đã chờ để gặp mình từ rất lâu.
Trẻ em luôn có nhu cầu về sách và không gian đọc sách /// NGỌC THẮNG

Tiếp sức đọc sách cho người trẻ

0
Phải qua hàng chục năm mới xây dựng được một thế hệ độc giả. Và điều này phải được làm khi độc giả tiềm năng đang còn trẻ.
Để con yêu sách, trước hết ba mẹ nên tạo môi trường cho con được tiếp xúc với sách thường xuyên /// Hồng Vân

Hãy tập cho con biết yêu sách!

0
Một em bé cầm sách chăm chú đọc bao giờ cũng là hình ảnh có vẻ khiến bố mẹ của bé tự hào. Nhưng làm sao để con có tình yêu với sách lại là câu hỏi của rất nhiều người.
 

Tin đọc nhiều