độc quyền

TRÀ ĐÁ CÙNG BOLERO (số 6) | Diễn viên hài Quốc Thịnh “mê đắm mê đuối” Bolero

TRÀ ĐÁ CÙNG BOLERO (số 6) | Diễn viên hài Quốc Thịnh “mê đắm mê đuối” Bolero

0

Hài hước, ngộ nghĩnh và rất chân thành, đó là diễn viên hài Quốc Thịnh. Hơn 10 năm làm nghề, anh luôn mong muốn tìm được những vai diễn thật sự ấn tượng theo cách của mình nhưng không vì thế mà “chạy đua” tìm kiếm. Hãy cùng gặp gỡ nam diễn viên hài Quốc Thịnh trong “Trà đá cùng Bolero” (số 6) và cùng cười với anh qua các tiết mục vui nhộn trong chương trình do Báo Thanh Niên độc quyền sản xuất. 

 

Cắt bỏ nhũng nhiễu

Cắt bỏ nhũng nhiễu

1
Can thiệp sâu vào quyền tự quyết của doanh nghiệp, yêu cầu vô lý về quy mô, định lượng, tạo ra những "cánh cửa ngầm" buộc doanh nghiệp, người dân phải “đi đêm”, lót tay, vì vậy, không hề quá lời khi nói rằng, cắt bỏ các điều kiện kinh doanh bất hợp lý cũng chính là cắt bỏ nhũng nhiễu, vòi vĩnh đã trở thành vấn nạn trong môi trường đầu tư của nước ta.
Ngành đường sắt bị đánh giá là thiếu cạnh tranh nội bộ ngành /// Ảnh: Ngọc Thắng

Tư nhân vẫn không 'mặn' đầu tư vào đường sắt

1
Tại buổi làm việc giữa Tổ công tác của Thủ tướng với Tổng công ty đường sắt VN hôm qua (14.8), nhiều ý kiến cho rằng ngành đường sắt phải để các doanh nghiệp tư nhân tham gia để cạnh tranh, đổi mới.
 /// Ảnh: Reuters

Google đối mặt với mức phạt lớn kỷ lục

1
Hãng công nghệ Mỹ có thể bị Brussels phạt hơn 1 tỉ EUR, tức hơn 1,1 tỉ USD, vì lạm dụng hoạt động tìm kiếm trên internet. Đây là mức phạt lớn kỷ lục trong các vụ doanh nghiệp độc quyền trên thế giới.
Ủy ban Thường vụ Quốc hội, với tư cách là cơ quan có thẩm quyền thực thi chức năng "Tòa Hiến pháp", cần giám sát và theo dõi chặt chẽ về thẩm quyền ban hành văn bản /// Ảnh minh họa

Nghị định về độc quyền thương mại Nhà nước: Có trái với hiến pháp?

2
Việc Bộ Công thương vừa trình Chính phủ xem xét dự thảo Nghị định về độc quyền thương mại nhà nước, trong đó đề xuất 20 lĩnh vực kinh doanh thương mại mà chỉ nhà nước được phép làm, tư nhân không được làm, đã dấy lên nhiều quan ngại trong cộng đồng kinh doanh và giới chuyên gia.
Giá điện đang gánh áp lực tăng giá 	 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Áp lực tăng giá điện

3
Giá than, khí, tỷ giá... gia tăng đang là những nguyên nhân khiến chi phí sản xuất điện nhảy vọt trong năm nay. Bỏ ngỏ khả năng tăng giá điện...
Lũng đoạn ở Nhà xuất bản Giáo dục

Lũng đoạn ở Nhà xuất bản Giáo dục

7
Được nhà nước giao trọng trách tổ chức biên soạn, in ấn, phát hành sách giáo khoa nhưng nhiều năm qua, ở Nhà xuất bản Giáo dục VN lại bị một số người thao túng, lũng đoạn, gây bức xúc bất bình cho cán bộ, công nhân viên. 
Trạm thu phí thủ công đang gây lãng phí cả về tiền bạc và thời gian vận chuyển /// Ảnh: Ngọc Thắng

Ì ạch thu phí không dừng vì... độc quyền

0
Chủ trương thu phí đường bộ không dừng được cho là đúng đắn, mang lại nhiều lợi ích... nhưng tiến độ xây các trạm thu phí này lại đang rất ì ạch, mà nguyên nhân chủ yếu là do tình trạng độc quyền, cát cứ, lợi ích cục bộ.
Các nhóm thợ xây mộ 'độc quyền' khiến người dân bức xúc /// Ảnh: H.S

Độc quyền xây mộ tại nghĩa trang

6
Tại nghĩa trang Gò Cà (xã Hòa Khương, H.Hòa Vang, TP.Đà Nẵng), một số thợ xây đã thao túng và ép buộc người dân sử dụng dịch vụ xây mộ với giá cắt cổ.
Nhiều chuyên gia đề nghị công khai minh bạch về cơ chế BOT  /// Ảnh: Ngọc Thắng

BOT độc quyền, cưỡng bức người dân

0
Ngày 15.9, Kiểm toán Nhà nước đã tổ chức hội thảo khoa học “Những vấn đề đặt ra với dự án BOT (xây dựng - khai thác - chuyển giao) và vai trò của Kiểm toán Nhà nước”.