độc hại

Nhóm sinh viên và tình nguyện viên của Deplasticize  /// Ảnh: T.H

Nhóm sinh viên vì môi trường

1
'Nhựa dùng một lần' và 'túi ni lông' tuy là hai thứ được con người sử dụng phổ biến hằng ngày, nhưng những tác hại của nó gây ra đối với sức khỏe của chính họ và môi trường vẫn còn ít người biết đến.
Một bài kiểm tra lượng khí thải của động cơ xe /// Reuters

Hít khói xe để thử độ độc hại

0
Theo Reuters, một số tập đoàn xe hơi lớn tại Đức như BMW, Daimler và Volkswagen đang bị lên án dữ dội vì tài trợ cho một tổ chức làm thí nghiệm độc hại trên người và khỉ.
không khí ở New Delhi ô nhiễm gấp 40 lần mức an toàn của Tổ chức Y tế thế giới /// Reuters

Khói mù độc hại bủa vây New Delhi

0
Ô nhiễm không khí do khói mù ở thủ đô New Delhi của Ấn Độ đã nghiêm trọng tới mức Hãng hàng không United Airlines (Mỹ) phải hủy nhiều chuyến bay, ít nhất tới ngày 13.11.
 /// Ảnh: Phạm Anh

Dùng hóa chất nhúng sầu riêng

42
Trưa 11.9, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Công an tỉnh Kon Tum đã bắt quả tang một cơ sở mua bán sầu riêng trên đường Phạm Văn Đồng, TP.Kon Tum, đang sử dụng hóa chất không rõ nguồn gốc để nhúng sầu riêng vào làm chín trái (ảnh).
Một số mỹ phẩm bị cảnh báo chứa thủy ngân /// EcoWaste Coalition

Philippines cảnh báo mỹ phẩm độc hại

0
Tổ chức Môi trường EcoWaste Coalition (EWC) của Philippines vừa ra cảnh báo về 10 loại mỹ phẩm làm trắng da và trị mụn nhập lậu có chứa hàm lượng thủy ngân cao hơn ngưỡng an toàn. 
Hồ chứa nước thải của nhà máy chế biến tinh bột mì tỏa ra mùi hôi thối khó chịu	 /// Ảnh: Thiện Nhân

14 năm hít thở khí độc hại

1
Nhiều năm qua, người dân thôn Tân Mỹ, xã Mỹ Sơn và thôn Lương Giang, xã Quảng Sơn, H.Ninh Sơn (Ninh Thuận) phải sống chung với ô nhiễm môi trường do Nhà máy chế biến tinh bột mì của Công ty CP Fococev Ninh Thuận gây ra.
Facebook sẽ ngăn chặn, gỡ bỏ thông tin xấu, độc hại

Facebook sẽ ngăn chặn, gỡ bỏ thông tin xấu, độc hại

2
Chiều 26.4, tại buổi làm việc với Bộ trưởng Bộ TT-TT Trương Minh Tuấn, đại diện Facebook cam kết sẽ phối hợp cùng VN để gỡ bỏ thông tin giả mạo, thông tin xấu và độc hại trên trang mạng xã hội này.
Moleek day cream là một trong những loại mỹ phẩm bị thu hồi do chứa thủy ngân  /// Chụp màn hình New Straits Times

Malaysia thu hồi 8 loại mỹ phẩm độc hại

0
Tờ The Star ngày 23.3 đưa tin Bộ Y tế Malaysia đã thu hồi 8 loại mỹ phẩm sản xuất nội địa chứa các hóa chất độc hại bị cấm và khuyến cáo người tiêu dùng cẩn trọng.
Nhân tai

Nhân tai

0
Hôm qua, thêm một phóng sự nữa trên Báo Thanh Niên về thực phẩm bẩn những ngày trước tết.
Kiến nghị làm rõ thông tin nước mắm chứa asen vượt ngưỡng

Kiến nghị làm rõ thông tin nước mắm chứa asen vượt ngưỡng

4
Sáng 20.10, tại TP.HCM, Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản VN (VASEP) tổ chức cuộc họp với các doanh nghiệp (DN) sản xuất nước mắm truyền thống sau khi Hội Tiêu chuẩn và bảo vệ người tiêu dùng (VINASTAS) công bố nước mắm nhiễm asen (thạch tín).

Tin đọc nhiều