Lễ Tình nhân 14.2: Độc đáo 'tranh vẽ' trên sô cô la

0 Thanh Niên

Với đam mê làm bánh và hội họa, 9X Hà Nội đã sáng tạo công thức mới để có thể 'múa cọ' trên những thanh sô cô la truyền thống.

Sô cô la từ lâu đã là biểu tượng của tình yêu bên cạnh hoa hồng đỏ. Tận dụng đặc trưng ấy, lễ Tình nhân năm nay, Nguyễn Thị Thùy Dương (27 tuổi, ngụ Hà Nội), giáo viên hướng dẫn làm bánh ngọt, đã nảy ra một ý tưởng mới lạ: Vẽ tranh trên sô cô la.

Dương chia sẻ: “Tôi thích sáng tạo những dòng bánh và tạo hình mới. Trước đây, tôi đã thử sức vẽ trên bánh kem, bánh quy, và gần đây nhất là bánh trung thu vẽ tranh Đông Hồ. Với dòng sô cô la, sau nhiều lần thử nghiệm với những chất liệu, phương pháp khác nhau, cuối cùng tôi đã ra mắt thành công bộ sản phẩm sô cô la vẽ hình”.

Lễ Tình nhân 14.2: Độc đáo 'tranh vẽ' trên sô cô la  - ảnh 1

Thanh sô cô la với tạo hình nổi 3D thu hút người xem

NVCC

“Lần đầu cầm trên tay sản phẩm hoàn thiện, tôi rất xúc động vì công sức bỏ ra được đền đáp. Tôi có chia sẻ ý tưởng này trên mạng xã hội và được mọi người hưởng ứng nhiệt tình”, cô gái 9X nói thêm.

Theo Dương, vẽ tranh trên sô cô la không yêu cầu nhiều về trình độ mỹ thuật. Đầu tiên cần hoàn thiện thanh sô cô la hoàn chỉnh. Ở bước này, cô nung chảy sô cô la trắng ở 45 - 47°C, sau đó bỏ vào ngăn đá tủ lạnh đến khi hạ xuống 25 - 27°C. Tiếp theo, cô nung lại một lần nữa trong lò vi sóng đến 29 - 31°C thì đổ vào khuôn. “Nhiệt độ rất quan trọng, quyết định độ thành công của thanh sô cô la”, Dương lưu ý.

Sau khi sô cô la cứng lại, cô gỡ ra và bắt đầu vẽ. “Tôi dùng màu bột gốc dầu pha với bơ ca cao, tạo thành loại màu chuyên dụng vừa an toàn, vừa không ảnh hưởng đến mùi vị của thanh sô cô la. Bạn có thể vẽ bằng cọ đầu nhỏ”, Dương hướng dẫn và cho biết thêm cô thường cho vào các loại hoa quả sấy khô để ăn ngon hơn.

Những thanh sô cô la với hình vẽ độc đáo có thể trở thành trào lưu mới, tăng thêm sự đa dạng cho dòng bánh ngày lễ Tình nhân. “Chúng ta có thể vẽ lên những hình ảnh thân thuộc hay viết lời nhắn đến người mình yêu, để ngày lễ này thêm phần ý nghĩa”, Dương bày tỏ.

Nhờ sáng kiến đặc biệt này, các tác phẩm đầy màu sắc của cô gái Hà Nội đã nhận về “cơn mưa” lời khen trong các hội nhóm ẩm thực. Tài khoản Hoi Lee trầm trồ: “Ngắm suốt ngày mất thôi, đẹp mê mẩn”, còn bạn Ngọc Hoài bày tỏ: “Đồ ăn mà đẹp quá, như này sao nỡ ăn”.

Bên cạnh vẽ tranh, Dương còn tạo hình nổi 3D bằng cách trộn sô cô la với mật ngô làm thành hỗn hợp đặc như bột, sau đó dùng dụng cụ chuyên dụng để tạo hình. Đây cũng là một ý tưởng hay cho những ai đam mê bộ môn nặn.

“Tôi rất hài lòng với hai sản phẩm đặc biệt này trong mùa Valentine. Hy vọng mọi người có thể tự tay hoàn thiện hộp sô cô la dành tặng người thương”, Dương nói. Trong tương lai, cô cho biết vẫn tiếp tục nghiên cứu và sáng tạo, để cho ra đời những sản phẩm độc đáo, mới lạ, giúp ngành bánh tại Việt Nam thêm nhiều sắc màu mới.

Màn cầu hôn của cặp đôi Việt thu hút triệu view trên TikTok

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU