Độc đáo món bún chua cay Ma Cao giữa lòng TP.HCM

Độc đáo món bún chua cay Ma Cao giữa lòng TP.HCM

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Bún chua cay Ma Cao với hương vị chua nhẹ, cay nồng, hương thơm quyến rũ, thu hút sự chú ý và yêu thích của nhiều thực khách giữa lòng TP.HCM.

Độc đáo món bún chua cay Ma Cao tại Sài Gòn

Từng sinh sống và làm việc nhiều năm tại Ma Cao, sau khi về nước vì nhớ hương vị món ăn yêu thích, chị Ngọc Hương đã quyết định tìm hiểu và nấu thành công món bún chua cay Ma Cao độc đáo.

Độc đáo món bún chua cay Ma Cao giữa lòng TP.HCM - ảnh 1

Chị Ngọc Hương, chủ quán bún chua cay Ma Cao tại Q.6, TP.HCM

NGUYỄN MINH TÂM

Nguyên liệu nấu đa phần được đặt mua trực tiếp từ Trung Quốc hoặc các khu chợ người Hoa tại Sài Gòn. Theo chị Hương, dù là tự tìm hiểu và nấu theo trải nghiệm thưởng thức của bản thân, nhưng hương vị giống đến 80% so với nguyên bản.

Độc đáo món bún chua cay Ma Cao giữa lòng TP.HCM - ảnh 2

Gia vị tạo nên sức hấp dẫn, chính là phần tương đặc trưng được tạo nên từ nhiều loại gia vị

nguyễn minh tâm

Ban đầu chị Hương chỉ nấu để bản thân và bạn bè thưởng thức, nhưng khi nhận được nhiều lời khen đã quyết định mở bán. Điểm đặc sắc của món bún này không chỉ nằm ở vị nước dùng mà còn độc đáo bởi sợi bún đen được làm từ khoai lang.

Độc đáo món bún chua cay Ma Cao giữa lòng TP.HCM - ảnh 3

Sợi bún đen độc đáo được làm từ khoai lang

nguyễn minh tâm

Nguyên liệu của món bún chua cay tại quán chị Hương tất cả đều được để riêng, chỉ khi nấu thì chủ quán mới bắt đầu cho tương, ớt, dấm và thịt vào nồi theo tỉ lệ. Vị ngọt thanh của món bún sẽ đến từ nồi nước xương hầm được ninh kỹ. Khi có khách tới gọi món, quán ăn mới bắt đầu chế biến, thời gian đợi khoảng 5 phút. Một tô bún chua cay Ma Cao có giá dao động từ 45.000 đồng đến 65.000 đồng, tùy lựa chọn món ăn kèm và sợi bún.

Độc đáo món bún chua cay Ma Cao giữa lòng TP.HCM - ảnh 4

Có nhiều sự lựa chọn cho món bún này như: tôm, mực, bò, ếch,...

nguyễn minh tâm

Độc đáo món bún chua cay Ma Cao giữa lòng TP.HCM - ảnh 5

Phần salad dưa leo tại quán

nguyễn minh tâm

Bên cạnh món bún chua cay Ma Cao nổi tiếng, quán chị Hương còn có món ăn vặt salad dưa leo, bắc thảo sốt tương theo phong cách Ma Cao được nhiều thực khách ưa thích.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU