Độc đáo lồng đèn làm bằng gáo dừa gửi kèm quà trung thu cho trẻ em

0 Thanh Niên Online

Dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên địa bàn TX.Hoài Nhơn (Bình Định) nhưng đoàn thanh niên cùng chính quyền địa phương vẫn cố gắng mang đến niềm vui cho em thiếu nhi trong dịp trung thu.

Lồng đèn trung thu được làm bằng gáo dừa /// ẢNH: TRUNG VIỆT
Lồng đèn trung thu được làm bằng gáo dừa
ẢNH: TRUNG VIỆT

Ngày 20.9, Thị đoàn Hoài Nhơn ( Bình Định) phối hợp UBND TX.Hoài Nhơn và Đoàn phường Tam Quan Nam (TX.Hoài Nhơn) tổ chức chương trình “Trung thu cho em” tại Nhà văn hóa khu phố Cửu Lợi Nam (P.Tam Quan Nam).

Tại chương trình, ban tổ chức đã trao 4.175 suất quà trung thu (tổng trị giá 90 triệu đồng) đến tất cả trẻ em của P.Tam Quan Nam. Chương trình tổ chức đảm bảo theo các quy định phòng, chống dịch Covid-19, tuy ngắn gọn nhưng đảm bảo tạo không khí vui tươi cho các em nhỏ.

Độc đáo lồng đèn làm bằng gáo dừa gửi kèm quà trung thu cho trẻ em - ảnh 1

Đại diện Thị đoàn Hoài Nhơn trao quà trung thu đến các em thiếu nhi

ẢNH: TRUNG VIỆT

Độc đáo lồng đèn làm bằng gáo dừa gửi kèm quà trung thu cho trẻ em - ảnh 2

Niềm vui của các em thiếu khi nhận được quà

ẢNH: TRUNG VIỆT

Nhân dịp này, ban tổ chức đã đi thăm, tặng quà trung thu đến tận nhà các trẻ em thuộc hộ nghèo, tại gia đình có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, có bố mẹ đang bị kẹt lại tại thành phố lớn ở phía nam...

"Trung thu năm nay thật buồn, do ảnh hưởng dịch Covid-19, chúng em không còn được xem múa lân, đi rước đèn hay phá cỗ cùng bạn bè. Tuy nhiên, chúng em đều có quà, bánh trung thu và đặc biệt là chiếc lồng đèn gáo dừa, mang nét đặc trưng của xứ dừa Hoài Nhơn. Em mong mau hết dịch để tất cả các bạn nhỏ đều được vui chơi thoải mái và đến trường học tập”, em Trần Thị Thảo Nguyên, học sinh Trường THCS Tam Quan Nam, chia sẻ.

Độc đáo lồng đèn làm bằng gáo dừa gửi kèm quà trung thu cho trẻ em - ảnh 3

Chị Huỳnh Thị Bích Trang, Phó bí thư Thị đoàn Hoài Nhơn, trao quà trung thu đến các em thiếu nhi

ẢNH: TRUNG VIỆT

Độc đáo lồng đèn làm bằng gáo dừa gửi kèm quà trung thu cho trẻ em - ảnh 4

Đoàn viên thanh niên mang quà đến tận nhà tặng các em thiếu nhi

ẢNH: TRUNG VIỆT

Theo chị Huỳnh Thị Bích Trang, Phó bí thư Thị đoàn Hoài Nhơn, thấu hiểu những khó khăn của các em nhỏ khi bước vào năm học mới, Thị đoàn Hoài Nhơn đã gửi tặng các tập vở mới bên cạnh những phần bánh, kẹo, lồng đèn làm từ sọ dừa… là quà trung thu đến các em học sinh. Mỗi món quà trung thu tuy nhỏ nhưng hy vọng sẽ đem đến niềm vui tinh thần và niềm hạnh phúc trong dịp trung thu "đặc biệt" này.

"Dù đang phải 'gồng mình' trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, các cấp bộ Đoàn vẫn phối hợp với chính quyền địa phương quan tâm, chăm lo cho trẻ em, đặc biệt là trẻ em thuộc hộ nghèo, khó khăn, khuyết tật, đang trong khu cách ly, điều trị Covid-19, để các em có niềm vui Tết Trung thu", chị Trang nói.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU