Độc đáo bánh kem điêu khắc của cô gái 9X quê Cà Mau

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Những chiếc bánh kem điêu khắc độc đáo của cô gái 9X quê Cà Mau khiến nhiều người không khỏi xuýt xoa và trầm trồ.

Tô Nhật Minh (sinh năm 1994, quê Cà Mau) theo đuổi dòng bánh kem điêu khắc kiểu 2D, 3D vì muốn mang một màu sắc mới hơn, phục vụ nhu cầu khách hàng ngày càng đa dạng, ngon, “hút mắt” và hợp khẩu vị người tiêu dùng.

Độc đáo bánh kem điêu khắc của cô gái 9X quê Cà Mau - ảnh 1
Tô Nhật Minh, cô gái quê Cà Mau đam mê tạo hình bánh kem điêu khắc

NVCC

Không ngừng mày mò, học hỏi

Sau khi rời giảng đường đại học, Nhật Minh nhận ra không phù hợp với công việc tài chính ngân hàng và tìm được cảm hứng với việc làm bánh.

Cô gái quê Cà Mau đã tự đặt ra cho mình mục tiêu nên đã không ngừng mày mò, học hỏi từ những người thợ làm bánh trong, ngoài nước thông qua các hình ảnh trên Youtube, Instagram và tham gia các lớp học làm bánh. Từ đó, cô sáng tạo thêm cho tác phẩm của riêng mình.

Theo Nhật Minh, từ khâu chọn nguyên liệu đến khâu trang trí phải có kỹ thuật quan sát và tạo hình để bánh trông sinh động và “có hồn” mà không dựa vào hình mẫu, hoàn toàn phụ thuộc vào cái nhìn cũng như cảm nhận màu thực tế của người thợ.

“Đối với mọi người, điêu khắc có thể là một phương pháp nhưng đối với mình điêu khắc cho chiếc bánh kem thật nghệ và đẹp mắt, chất lượng phải trải qua nhiều công đoạn, kết hợp nhiều kỹ thuật trang trí và tạo hình”, Nhật Minh chia sẻ.

Chẳng hạn, cô tạo hình chiếc áo cổ trang, phải tỉ mỉ từng chi tiết từ đường viền áo, chọn màu sắc, sử dụng bay để làm đuôi công, cổ áo tạo hình bằng kẹo đường fondant (đường trắng mịn làm bánh)...đòi hỏi sự kiên nhẫn, có hoa tay của một người thợ.

Độc đáo bánh kem điêu khắc của cô gái 9X quê Cà Mau - ảnh 2
Chiếc áo cổ trang được tạo hình tỉ mỉ, trau chuốt từng chi tiết

nvcc

“Chưa bao giờ tôi nghĩ rằng tác phẩm của mình là đẹp nhất và dành trọn 10 điểm nhưng mình luôn cố gắng 100% để tạo nên một sản phẩm tốt nhất dành cho khách”, Nhật Minh chia sẻ.

Lấy thành công nhỏ làm động lực

Niềm đam mê cộng với ý chí cầu tiến, không ngừng làm mới bản thân, Nhật Minh đã tạo dựng cho mình một cửa hàng bánh tại địa phương và được khách hàng ủng hộ nhiệt tình.

Mỗi lần nhận được đơn đặt hàng, cô luôn tạo bất ngờ cho khách hàng với chiếc bánh làm công phu và nghệ thuật góp phần mang lại điều hạnh phúc cho khách hàng trong ngày đặc biệt.

Độc đáo bánh kem điêu khắc của cô gái 9X quê Cà Mau - ảnh 3
Mẫu bánh lý tưởng dành cho các tín đồ “Đà Lạt”

NVCC

“Nhận được bánh hơn cả sự mong đợi, rất ưng cái bụng không thể nào tả được. Lần đầu tiên mà mình thấy ưng cái bánh kem đến vậy”, khách hàng Trần Triều Tiên nhận xét.

Tương tự, anh Trần Linh chia sẻ: “Dù khách hàng khó tính cỡ nào chị chủ cũng chiều được. Người ta cắt bánh kem mà cũng không nỡ nên để nguyên, bánh mình mang tặng mà được khen đẹp hơn cả chiếc bánh chính”.

Hơn ba năm theo đuổi công việc làm bánh kem điêu khắc, Nhật Minh vừa được làm công việc mình yêu thích, vừa học hỏi lấy thành công nhỏ làm động lực, lấy thất bại làm kinh nghiệm cứ như vậy mà hiện tại sản phẩm như thương hiệu của tiệm bánh có vị trí nhất định tại địa phương.

Độc đáo bánh kem điêu khắc của cô gái 9X quê Cà Mau - ảnh 4
Độc đáo bánh kem điêu khắc của cô gái 9X quê Cà Mau - ảnh 5
Độc đáo bánh kem điêu khắc của cô gái 9X quê Cà Mau - ảnh 6
Độc đáo bánh kem điêu khắc của cô gái 9X quê Cà Mau - ảnh 7
Độc đáo bánh kem điêu khắc của cô gái 9X quê Cà Mau - ảnh 8
Những chiếc bánh tạo hình 2D, 3D quen thuộc hút mắt

NVCC

Thời gian tới, Nhật Minh cho biết cô sẽ cố gắng tìm hiểu thêm những dòng bánh trang trí hiện đại mới hơn phù hợp với nhiều lứa tuổi và giá thành để khách có nhiều sự lựa chọn hơn.

Đối với Nhật Minh, mọi người thấy được điều mình làm có giá trị là một may mắn hạnh phúc. "Tuy mình chưa thật sự thành công nhưng ít nhất mỗi ngày được làm việc mình yêu thích và làm cho đời sống xung quanh trở nên đẹp và hạnh phúc hơn, đặc biệt được mọi người tin tưởng là thành công lớn của mình", cô gái mê làm bánh kem điêu khắc bày tỏ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU