'Đọc bệnh' qua tóc bạc sớm

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Tuổi còn trẻ mà tóc đã bị bạc thì bạn nên xem mình có rơi vào các trường hợp sau hay không.

'Đọc bệnh' qua tóc bạc sớm

Bệnh tim. Tóc bạc sớm được cho là có liên quan với nguy cơ cao mắc bệnh thiếu máu cục bộ cơ tim, thường không bộc lộ nhiều triệu chứng ở giai đoạn ban đầu. Do đó, bạn không nên bỏ qua dấu hiệu này.

Hút thuốc khiến da lão hóa nhanh hơn và tình trạng lão hóa cũng xảy ra ở da đầu. Duy trì thói quen “phì phèo” ảnh hưởng đến nang tóc. Hút thuốc lá có thể khiến tóc bạc sớm trước tuổi 30.

Căng thẳng kinh niên. Các nhà khoa học thuộc Đại học New York (Mỹ) phát hiện ra rằng quá nhiều căng thẳng khiến tóc bạc nhanh. Đây là do căng thẳng giết chết các tế bào gốc. Nghiên cứu ở loài chuột cho thấy tóc bạc có thể do các tế bào gốc suy giảm. Theo báo The Telegraph dẫn lời các chuyên gia, màu tóc và màu da là do các tế bào gốc melanocyte ở trong nang tóc kiểm soát. Chính căng thẳng đã làm sụt giảm các tế bào gốc này, khiến tóc chuyển sang màu trắng.

Thiếu vitamin B12 cũng khiến tóc bạc sớm. Các nguồn dồi dào vitamin B là trứng, sữa, các chế phẩm từ thịt, cá và thịt gia cầm.

Tóc bạc sớm cũng có thể do gien di truyền. Đây là điều bạn không thể kiểm soát được, nên phải chấp nhận.

Thay đổi hoặc mất cân bằng nội tiết tố cũng khiến tóc đổi màu. Mọi sự thay đổi lớn liên quan đến nội tiết tố như tóc bạc cũng xảy ra trong thời kỳ mang thai.

Thiếu dinh dưỡng. Ăn uống thiếu chất cản trở hệ thống chăm sóc tóc của cơ thể, từ đó khiến tóc bạc sớm.

'Đọc bệnh' qua tóc bạc sớm - ảnh 2

tin liên quan

Làm sao giữ được mái tóc dày?

Chế độ ăn uống và nghỉ ngơi đóng vai trò rất lớn trong việc giữ sức khỏe, kể cả vẻ bề ngoài. Vì vậy, nếu tóc bạn đang rụng như... lá mùa thu, hãy xem lại chế độ dinh dưỡng và liệu bạn có ngủ đủ giấc hay không. 

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU