Doanh thu thấp lịch sử, HTC vẫn sẽ tung điện thoại 5G cao cấp

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau tháng 1.2020 có doanh thu thấp khủng khiếp, HTC lại tiếp tục chứng kiến tháng 2 tồi tệ nữa.

HTC đã bỏ rơi thị trường smartphone cao cấp trong một thời gian dài  /// Ảnh: AFP
HTC đã bỏ rơi thị trường smartphone cao cấp trong một thời gian dài
Ảnh: AFP

Theo PhoneArena, HTC đã có mức doanh thu cực kỳ thất vọng trong tháng 2, khi công ty chỉ đạt 14 triệu USD. Con số này ít hơn đáng kể so với doanh thu 21 triệu USD vào cùng kỳ năm ngoái và thấp hơn một chút so với mức thấp nhất lịch sử trước đó là 15 triệu USD - ghi nhận vào tháng 7.2019.

Mặc dù hoạt động kinh doanh của HTC giảm 32,96% so với cùng kỳ và 12,38% so với tháng trước nhưng có mặt tích cực từ với những con số này. Sau nhiều năm rơi tự do, dường như HTC cuối cùng cũng đang trên con đường đi đến sự ổn định.

Cụ thể, mức giảm trung bình hằng năm vào năm ngoái của HTC là -57,82%. Mặc dù doanh thu mới nhất của công ty chưa cao nhưng chúng thể hiện sự cải thiện lớn so với năm 2019. Hy vọng sự xuất hiện của các sản phẩm mới sẽ giúp công ty tiếp tục cải thiện mình.

Trong thực tế, HTC phần lớn đã rời khỏi thị trường smartphone vào năm 2019 sau năm 2018 đầy thất vọng. Một vài thiết bị đã được HTC ra mắt nhưng chủ yếu nhắm đến thị trường Ấn Độ và dường như được sản xuất bởi bên thứ ba dựa trên hợp đồng cấp phép.

Năm nay, HTC có kế hoạch quay trở lại thị trường điện thoại một cách mạnh mẽ hơn, bao gồm xác nhận sẽ tung ra thị trường một điện thoại 5G cao cấp với khả năng đi kèm chip Snapdragon 865 vào cuối năm nay.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU