Doanh số iPhone 7 Plus, 8 Plus, X tăng nhờ iPhone Xs ra mắt

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngay sau khi iPhone Xs/Xs Max ra mắt, các mẫu iPhone cũ hơn như iPhone 7 Plus, iPhone 8 Plus hoặc iPhone X lại đang có doanh số tốt tại thị trường Việt Nam.

iPhone X vẫn đang bán chạy tại Việt Nam dù Apple đã ra thế hệ iPhone mới /// Ảnh: AFP
iPhone X vẫn đang bán chạy tại Việt Nam dù Apple đã ra thế hệ iPhone mới
Ảnh: AFP

Theo chia sẻ của hệ thống bán lẻ didongviet.vn, sau một tuần khi bộ đôi iPhone Xs/Xs Max ra mắt, sức bán ra của các dòng iPhone cũ như 7 Plus, iPhone 8 Plus và iPhone X không bị ảnh hưởng, mà trái lại còn có doanh số bán ra cao hơn.

Lý do là vì các hệ thống đã điều chỉnh lại giá bán những mẫu iPhone cũ. Cụ thể, mẫu iPhone 7 Plus cũ đã qua sử dụng đang có mức giá 10,97 triệu, iPhone 8 Plus có mức giá 14,47 triệu đồng và iPhone X có mức giá 18,97 triệu đồng. Mức giá này được xem là hấp dẫn hơn rất nhiều khi mẫu iPhone Xs có mức giá về Việt Nam ban đầu lên tới 32 triệu đồng còn bản iPhone Xs Max có giá 36 triệu đồng.

Về cơ bản, các mẫu iPhone 7 Plus, 8 Plus và iPhone X vẫn đáp ứng tốt các nhu cầu sử dụng của người dùng. Trong khi đó, phiên bản iPhone X và iPhone Xs có ngoại hình hoàn toàn giống nhau, nên việc chi ra một số tiền quá lớn để mua iPhone Xs cũng làm nhiều người e ngại.

Một so sánh khác, với bản iPhone 7 và iPhone 7 Plus dù đã hơn 2 năm tuổi, nhưng vẫn được Apple hỗ trợ phiên bản cập nhật iOS 12 mới nhất vừa được "nhà táo" công bố. Vì vậy, việc chọn mua một mẫu iPhone cũ ở thời điểm hiện tại vẫn là sự lựa chọn tối ưu cho nhiều người dùng.
Ngoài iPhone 7 Plus, 8 Plus và iPhone X, theo chia sẻ từ diodongviet.vn, thì các mẫu iPhone đời cũ hơn cũng đang điều chỉnh giá bán nhằm thu hút người dùng, chẳng hạn iPhone 6S quốc tế có giá từ 4,57 triệu đồng; iPhone SE quốc tế giá từ 3,17 triệu đồng; iPhone 6S Plus quốc tế giá từ 6,97 triệu đồng và iPhone 7 quốc tế giá từ 7,67 triệu đồng.
Về thế hệ iPhone 2018 của Apple, điểm nhấn là sự ra đời của mô hình Max với màn hình 6,5 inch khá lớn. Kích thước này lớn hơn nhiều so với iPhone 8 Plus (5,5 inch) và đặc biệt là Galaxy Note 9 (6,4 inch). Sản phẩm đánh dấu bước chuyển mình của Apple vào thị trường smartphone màn hình lớn, cho thấy điện thoại màn hình lớn sẽ tiếp tục thống trị thị trường.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU