Doanh nhân Trung Quốc lãnh án 20 năm tù vì dùng roi quất công nhân Rwanda

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một tòa án Rwanda đã tuyên án 20 năm tù giam đối với Sun Shujun, quản lý người Trung Quốc ở khu mỏ miền tây Rwanda, vì tội tra tấn người lao động địa phương, theo Hãng tin AP, AFP.

Doanh nhân Trung Quốc lãnh án 20 năm tù vì dùng roi quất công nhân Rwanda  - ảnh 1

Ảnh chụp màn hình video clip Sun đánh công nhân

Chụp từ Pan africa visions

Năm ngoái, một video clip lan truyền trên mạng và thu hút sự chú ý của nhiều người, theo đó ghi hình bị cáo Sun, 43 tuổi, dùng roi quất liên tiếp vào một người da đen đang nằm trên mặt đất trong lúc bị trói vào cột. Công dân Trung Quốc này đã bị bắt hồi tháng 9.2021.

Trong phiên tòa hôm 19.4, thẩm phán Jacques Kanyarukiga cho biết Sun “đã tra tấn các nạn nhân, thực hiện trừng phạt thể xác với ý xấu, và đây là trọng tội”.

Tòa cũng tuyên án 12 năm tù giam đối với một người Rwanda tên Renzaho Alexis vì tội tiếp tay đồng lõa với Sun trong các vụ đánh nhân công địa phương.

Tại tòa, Sun thừa nhận đã đánh 2 người với lý do “thất vọng và chán ngấy vì họ thường xuyên trộm khoáng chất khai thác từ mỏ”. Đây là mỏ khai thác cassiterite, một khoáng chất ôxít thiếc.

Sứ quán Trung Quốc Rwanda hôm 20.4 cho hay đã nắm được thông tin về bản án đối với Sun, đồng thời thúc giục công dân nước này hãy tuân thủ luật lệ nước sở tại.

Sau khi nghe tuyên án, Sun bị còng tay và áp giải khỏi tòa. Bị cáo có 30 ngày để kháng án.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU