doanh nghiệp việt

Thu hút hơn 326 tỉ USD vốn đầu tư FDI

Thu hút hơn 326 tỉ USD vốn đầu tư FDI

0
Chiều 25.6, Bộ KH-ĐT phối hợp với Bộ KH-CN tổ chức hội thảo chuyên đề về thu hút và chuyển giao công nghệ trong khu vực đầu tư nước ngoài (FDI).
Thị trường cho hàng xuất khẩu VN mở rộng hơn từ CPTPP ///  Ảnh: Ngọc Thắng

Ký kết CPTPP: Rộng mở cho hàng Việt Nam xuất khẩu

0
Rạng sáng 9.3 (giờ VN), Hiệp định đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) đã chính thức ký kết tại Chile, gần như mở cửa hoàn toàn thị trường của 11 nền kinh tế chiếm tới 13,5% GDP toàn cầu, tương đương khoảng 13.000 tỉ USD.
 /// Ảnh: TTXVN

Tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp VN đầu tư tại Lào

0
Nhận lời mời của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị - Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith (Thoong-lun Xi-xu-lit) đã dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao chính phủ Lào thăm VN từ ngày 2 - 6.10.
Sân nhà đãi... khách

Sân nhà đãi... khách

4
Nói đãi cho sang chứ thực chất thì với nhiều sản phẩm - dịch vụ, thị trường nội địa đã bị mất vào tay các doanh nghiệp ngoại.
Doanh nghiệp Việt nên học Israel cách khởi nghiệp

Doanh nghiệp Việt nên học Israel cách khởi nghiệp

0
Đó là lời khuyên của Phó thủ tướng Vương Đình Huệ tại diễn đàn Doanh nghiệp VN - Israel do Phòng Thương mại - Công nghiệp VN (VCCI) và Đại sứ quán Israel tổ chức tại Hà Nội ngày 21.3.
2 doanh nghiệp Việt tham gia tự chứng nhận xuất xứ hàng hóa

2 doanh nghiệp Việt tham gia tự chứng nhận xuất xứ hàng hóa

0
Công ty CP sữa VN (Vinamilk) và Nestlé VN vừa được Bộ Công thương giới thiệu vào danh sách các doanh nghiệp (DN) được lựa chọn tham gia thí điểm tự chứng nhận xuất xứ hàng hóa trong Hiệp định Thương mại hàng hóa ASEAN.
Tại Hội nghị doanh nghiệp VN 2016, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã khẳng định phải hỗ trợ doanh nghiệp để tạo động lực phát triển  /// ẢNH: ĐÀO NGỌC THẠCH

‘Cà phê với doanh nhân’: Cần nhiều hơn thế!

4
Với tinh thần cầu thị của một nền hành chính kiến tạo thì việc gặp gỡ, tiếp xúc với cộng đồng doanh nghiệp phải là nhiệm vụ trọng tâm chứ không chỉ là tranh thủ, bên lề. Hẳn nhiên, cộng đồng doanh nghiệp cần nhiều hơn thế!