Doanh nghiệp sẵn sàng trả lương cao cho sinh viên giỏi nghề

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hầu như những sinh viên đạt thành tích cao trong các kỳ thi giỏi nghề đều được nhà tuyển dụng săn đón nhờ kỹ năng và thái độ làm việc tốt.

Những sinh viên đạt thành tích cao trong kỳ thi Học sinh - Sinh viên giỏi nghề TP.HCM /// T.L
Những sinh viên đạt thành tích cao trong kỳ thi Học sinh - Sinh viên giỏi nghề TP.HCM
T.L

Được tuyển dụng khi chưa tốt nghiệp

Ông Nguyễn Hoàng Duy, Phó bộ môn Tự động hóa, Trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng, cho biết: “Trong những năm qua, nhiều sinh viên của trường tham dự kỳ thi giỏi nghề cấp thành phố, quốc gia đạt huy chương đều được doanh nghiệp mời về làm việc ngay trong kỳ thực tập. Nghĩa là nhà tuyển dụng đã nhìn được tố chất năng động, giỏi chuyên môn và các kỹ năng thực hành của các em, nên họ luôn sẵn sàng chào đón”.


Theo ông Duy, những sinh viên tham gia các kỳ thi tay nghề thường được tiếp cận với thực tế sớm, được huấn luyện tay nghề trong thời gian dài, hơn nữa, các em đều luôn nỗ lực học hỏi và đam mê, quyết tâm cao nên tay nghề rất vững.

Mới đây, Phạm Lâm Cao Thái và Nguyễn Nhật Tâm, sinh viên của Trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng giành giải nhất nghề tự động hóa tại Hội thi Học sinh - Sinh viên giỏi nghề TP.HCM, đều được doanh nghiệp mời về làm khi chưa tốt nghiệp.

Được biết ngay từ đầu năm 3, Cao Thái đã được một doanh nghiệp mời về làm. Mới đây, doanh nghiệp nơi Thái thực tập cũng ngỏ ý giữ Thái ở lại. Nhật Tâm cũng vừa được một doanh nghiệp “chấm” ngay trong thờ gian Tâm đi thực tập.

Theo thạc sĩ Phạm Quang Tuấn, Trường phòng đào tạo Trường CĐ Công nghệ Thủ Đức, em Nguyễn Thị Thùy Linh, sinh viên năm 3 ngành công nghệ kỹ thuật điện - điện tử của trường đạt giải 3 ngành điện công nghiệp; Giệp Thanh và Đăng Khoa, 2 sinh viên đạt giải nhất nghề công nghệ ô tô trong kỳ thi học sinh giỏi nghề mới đây, sẽ không lo thất nghiệp vì hằng năm các doanh nghiệp đều đến trường tuyển người và luôn ưu cái những sinh viên có thành tích trong các kỳ thi tay nghề.

Doanh nghiệp đánh giá cao

Bà Phạm Quang Trang Thủy, Hiệu trưởng Trường TC Kỹ thuật - Công nghệ Hùng Vương, chia sẻ: “Mỗi năm, trường có khoảng 14-15 em tham gia các kỳ thi tay nghề trong nước và thế giới, trong đó có khoảng 10 em đạt giải vàng. Doanh nghiệp họ cần những người có tay nghề giỏi, cho nên các em này nếu không ở lại trường làm giáo viên, thì cũng được doanh nghiệp săn đón với mức lương khởi điểm cao gấp rưỡi, gấp đôi ứng viên thông thường”.

Theo bà Thủy, chỉ cần tốt nghiệp trường nghề, có tay nghề vững vàng là đã được tuyển dụng, còn đối với những sinh viên đạt thành tích cao, thì cùng lúc được nhiều doanh nghiệp mời chào hơn.

Chia sẻ về vấn đề này, ông Phan Châu Tuấn, Trưởng phòng huấn luyện nhân sự Công ty Lập Phúc, nhìn nhận: “Tôi đánh giá rất cao những sinh viên đạt thành tích trong các kỳ thi giỏi nghề. Để đạt được những tấm huy chương đó, các em phải có lòng yêu nghề, học tập và lao động rất nghiêm túc. Kinh nghiệm của tôi cho thấy những em này không chỉ giỏi nghề, học hỏi nhanh, tiếp cận sản xuất tốt, mà còn có thái độ làm việc nghiêm túc, hết mình. Các doanh nghiệp có tên tuổi và tầm nhìn thường rất muốn thu hút các em về làm việc bằng các chính sách đãi ngộ tốt”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU