Doanh nghiệp ở Bà Rịa-Vũng Tàu đạt nhiều giải thưởng iCAN

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Công ty CP Khoa học công nghệ Việt Nam (Busadco, trụ sở TP.Vũng Tàu, Bà Rịa-Vũng Tàu) là doanh nghiệp đạt nhiều giải thưởng tại cuộc thi Sáng tạo sáng chế quốc tế iCAN năm 2022.

Ngày 26.9, Công ty CP Khoa học công nghệ Việt Nam (Busadco) cho biết doanh nghiệp này đã được trao 4 giải thưởng đặc biệt, 4 huy chương vàng và 2 huy chương bạc tại cuộc thi Sáng tạo sáng chế quốc tế iCAN năm 2022.

Doanh nghiệp ở Bà Rịa-Vũng Tàu đạt nhiều giải thưởng iCAN - ảnh 1

Công trình kè bờ hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội do Busadco thi công

BUsadco

Cuộc thi này được tổ chức bởi Hiệp hội Đổi mới và kỹ năng nâng cao quốc tế Toronto (TISIAS), hỗ trợ bởi Liên đoàn các Hiệp hội phát minh và sáng chế quốc tế (IFIA), Hiệp hội Sáng chế và sở hữu trí tuệ thế giới (WIIPA).

iCAN là cuộc thi uy tín hàng đầu thế giới của Canada, tổ chức hằng năm dành cho các nhà sáng chế và lần đầu tiên tổ chức vào năm 2016. iCAN 2022 có sự tham gia của 81 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới với tổng số 700 công trình dự thi.

iCAN 2022 diễn ra từ ngày 26.6 đến 28.8 qua hình thức online, với các vòng thẩm định bản đăng ký sở hữu trí tuệ, chấm đề tài, poster và phần thuyết trình trước giám khảo quốc tế và các câu hỏi - đáp trực tiếp bằng tiếng Anh được quay bằng video.

Ban giám khảo đánh giá các phát minh dựa trên bản đăng ký sở hữu trí tuệ dự án được cấp bởi Cục Sở hữu trí tuệ của các nước có dự án tham gia và báo cáo chi tiết nội dung nghiên cứu bằng video, poster gửi cho ban tổ chức quốc tế và nội dung trình bày trực tiếp của các nhà sáng chế trong quá trình thi trực tuyến.

Busadco được trao 4 huy chương vàng cho 2 công trình “Kè bảo vệ bờ sông và bờ biển khu vực cửa sông Ray thuộc xã Phước Thuận, H.Xuyên Mộc, Bà Rịa-Vũng Tàu”, “Kè bảo vệ bờ hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội”; 2 sản phẩm “Hệ thống hố ga thu nước mưa và ngăn mùi kiểu mới và hố ga ngăn mùi hợp khối”, “Kênh, mương bê tông cốt thép và bê tông cốt sợi đúc sẵn thành mỏng Busadco”.

Doanh nghiệp ở Bà Rịa-Vũng Tàu đạt nhiều giải thưởng iCAN - ảnh 2

Kênh mương bê tông cốt thép ở đồng ruộng tỉnh Bình Định do Busadco thi công

busadco

2 huy chương bạc về các công trình cụm tời máy nạo vét hệ thống cống ngầm thoát nước đô thị và nhà bê tông cốt phi kim lắp ghép siêu nhẹ Busadco.

Các công trình, sản phẩm mà Busadco nhận được những giải thưởng trên là do Quỹ hỗ trợ sáng tạo Khoa học công nghệ Việt Nam (Vifotec) gửi đi dự thi.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU