doanh nghiệp nhà nước

Nhiều sai phạm trong quản lý đất đai tại Quảng Nam

Nhiều sai phạm trong quản lý đất đai tại Quảng Nam

6
UBND tỉnh Quảng Nam cho phép Công ty Kỳ Hà - Chu Lai Quảng Nam chuyển nhượng 2 thửa đất cho bà Nguyễn Thị Ánh, vợ nguyên bí thư tỉnh Quảng Nam Vũ Ngọc Hoàng, là trái quy định luật Đất đai.
Nhiều 'ông lớn' ngoại đóng thuế giảm mạnh

Nhiều 'ông lớn' ngoại đóng thuế giảm mạnh

0
Báo cáo mới cập nhật của Cục Thuế TP.HCM, 4 tháng đầu năm, số thu từ khu vực doanh nghiệp (DN) có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài giảm nhẹ so cùng kỳ trong khi khu vực DN tư nhân và DN nhà nước lại tăng.
Mảng doanh nghiệp nhà nước có thể phát triển nếu có sự tham gia của tư nhân /// Ảnh: Ngọc Dương

Thu hút tư nhân bỏ vốn vào hạ tầng

0
Giám đốc Viện Nghiên cứu Ngân hàng Phát triển châu Á (ADBI) - TS Naoyuki Yoshino, chuyên gia về mảng doanh nghiệp nhà nước đã chia sẻ những bài học của Nhật Bản trong lĩnh vực doanh nghiệp nhà nước và cơ sở hạ tầng.
VAFI kiến nghị có thể thu hút 100 tỉ USD ngân sách nhà nước /// Ngọc Dương

Ngân sách có thể thu 100 tỉ USD

0

Theo Hiệp hội Các nhà đầu tư tài chính Việt Nam (VAFI), nếu thực hiện quyết liệt các giải pháp, trong 15 năm tới ngân sách Nhà nước có thể thu hút 100 tỉ USD.

Kinh tế tư nhân đạt mức tăng trưởng kép ấn tượng /// Ngọc Thắng

Khu vực kinh tế tư nhân tăng tốc

0
Trong Top 500 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam 2019, khối kinh tế tư nhân chiếm tỷ lệ lớn nhất với mức tăng trưởng kép ấn tượng.
‘Xẻ thịt’ đất công cho thuê tràn lan

‘Xẻ thịt’ đất công cho thuê tràn lan

6
Trong khi Kiểm toán Nhà nước đang kiểm toán đất đai của doanh nghiệp nhà nước quản lý trên địa bàn tỉnh Đồng Nai thì PV Báo Thanh Niên phát hiện có khu đất công bị “xẻ thịt” đem cho thuê một cách bát nháo.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao đổi với các đại biểu tham dự hội nghị 	 /// Ảnh: Minh Hiếu

Quản chặt thì tắc, phân quyền thì sợ lạm dụng

0
Đó là mâu thuẫn trong quản lý các doanh nghiệp nhà nước được Chủ tịch Hội đồng quản trị VNPT Trần Mạnh Hùng đặt ra tại Hội nghị đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp nhà nước diễn ra sáng 21.11.