doanh nghiệp "ma"

Cơ quan tố tụng đã truy tố 12 bị can trong vụ bán thuốc ung thư giả /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Không tồn tại trên thực tế!

0
Đối chiếu với những vụ việc gian lận thương mại, trốn thuế, tần suất giải thể hoặc biến mất một cách bất thường 'không tồn tại trên thực tế' của nhiều doanh nghiệp, sẽ thấy rất nhiều lỗ hổng trong quản lý.
Bị doanh nghiệp “ma” lừa đảo

Bị doanh nghiệp “ma” lừa đảo

0
Chiều 16.6, nhiều người dân ngụ P.3, Q.Phú Nhuận (TP.HCM) đã gọi đến đường dây nóng Báo Thanh Niên tố cáo Công ty CP thiết bị Giải Pháp Điện (4 Nguyễn Đình Chiểu, P.Đa Kao, Q.1 và 280/112 Bùi Hữu Nghĩa, P.2, Q.Bình Thạnh) do bà Lê Kim Cương làm giám đốc, lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Xét xử băng nhóm thành lập doanh nghiêp 'ma' để lừa đảo

Xét xử băng nhóm thành lập doanh nghiêp 'ma' để lừa đảo

0
* Viện KSND đề nghị tuyên phạt bị cáo cầm đầu  17- 18 năm tù (TNO) Lâm dùng thủ đoạn này nhằm kéo dài thời gian để đồng bọn rút toàn bộ số tiền vừa chuyển vào rồi chiếm đoạt, sau đó tắt điện thoại, bỏ trốn.
Thành lập doanh nghiệp 'ma' lừa đảo tiền tỉ

Thành lập doanh nghiệp 'ma' lừa đảo tiền tỉ

0
(TNO) Ngày 9.11, thông tin Phòng CSĐT tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ (PC46) Công an TP.Cần Thơ cho biết vừa kết thúc điều tra, đề nghi truy tố nhiều đối tượng về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và mua bán trái phép hóa đơn.
Du lịch chui?

Du lịch chui?

0
Xin nói ngay, đây không phải là loại du lịch của mấy doanh nghiệp “ma”, của các công ty “lừa” hay của những người “điếc không sợ súng”. Đây là loại du lịch chính danh, có giấy phép hẳn hoi nhưng lại không đủ điều kiện theo các quy định dưới luật. Mấy ngày nay, du khách ngã ngửa khi báo chí thông tin “Hàng trăm khách sạn phải hoạt động chui” (Thanh Niên 23.8).
Có trên 92.000 doanh nghiệp “ma”

Có trên 92.000 doanh nghiệp “ma”

0
Số liệu Tổng cục Thống kê công bố sáng qua 29.6 cho thấy, trong số 541.103 doanh nghiệp (DN) đăng ký kinh doanh, có 92.710 DN thuộc diện không xác minh được, trong số này có tới 60.454 được xác định đã bỏ trốn hoặc mất tích.

Tin đọc nhiều