đoàn xuân hải

Chiếc cầu nối hai bờ Âu - Á của Thổ Nhĩ Kỳ.  /// Ảnh: Đoàn Xuân Hải

Tôi lênh đênh giữa đôi bờ Âu - Á

0
Có một cảm xúc rất lạ khi bạn ngồi trên du thuyền bồng bềnh trên làn nước biển trong xanh của Thổ Nhĩ Kỳ, lãng đãng trôi giữa 2 châu lục tưởng chừng rất xa nhưng lại rất gần.
Chào xe buýt 5 sao

Chào xe buýt 5 sao

0
Giao thông đường bộ ở TP.HCM và thủ đô Hà Nội vừa xuất hiện thêm một loại phương tiện giao thông công cộng được gọi bằng cái tên rất “đẳng cấp”: xe buýt 5 sao - từ sân bay Tân Sơn Nhất và Nội Bài vào trung tâm thành phố.
Chuông Vua ở cung điện Kremlin (Moscow, Nga)  /// Ảnh: Đoàn Xuân Hải

Chuông vua... yểu mệnh

3
Tiếng ngân của chuông, bất kỳ tôn giáo nào, đều lay động những người có đời sống tâm linh và những nghệ nhân đúc chuông cũng đều mong đến ngày nghe nó vang rền. Ấy vậy mà, có một cái chuông to nhất thế giới lại chưa bao giờ gióng lên tiếng nào.
Cần Giờ đến bao giờ?

Cần Giờ đến bao giờ?

1
Cuối năm 1979, Thanh niên xung phong chúng tôi chính thức đổ quân lên H.Cần Giờ (khi đó gọi là H.Duyên Hải) thuộc TP.HCM, đóng quân ở ngã ba Đồng Tranh để xây dựng Nông trường Đỗ Hòa.
Những chiếc bàn quá 'độc'

Những chiếc bàn quá 'độc'

0
Hy Lạp không chỉ nổi tiếng về những công trình kiến trúc cổ đại để lại dấu ấn vượt thời gian, vào thời hiện đại họ còn sáng tạo những chiếc bàn và ghế ít ai ngờ.
Thanh niên xung phong xây dựng lán trại (1976 - 1977). Ảnh: Lực lượng TNXP TP.HCM

Những mái đầu xưa giờ đã bạc

5
Nếu có ai hỏi giai đoạn nào đáng nhớ nhất trong cuộc đời, tôi sẽ không ngần ngại trả lời ngay: Thanh niên xung phong.
Lời xin lỗi cần thiết

Lời xin lỗi cần thiết

0
Cuối cùng thì chuyện nữ du khách Ai Cập - chị Ali Aldoh, 22 tuổi - bị cướp tài sản ở P.Phạm Ngũ Lão, Q.1, TP.HCM, đã kết thúc có hậu. Lãnh đạo Sở Du lịch TP.HCM cùng đại diện chính quyền P.Phạm Ngũ Lão đã tiếp xúc và xin lỗi chị Ali Aldoh.
 
Vẻ đẹp ngỡ ngàng của hang Sơn Đoòng (Quảng Bình) từng lên phim ảnh nước ngoài nhưng chưa “kích cầu” được du lịch - Ảnh: Trương Quang Nam

King Kong và nàng Kiều

0
Tháng 2.2016, khi đoàn làm phim về King Kong của Hollywood bắt đầu thực hiện các cảnh quay ở miền Trung nước ta thì cũng vừa lúc giới truyền thông và nhà quản lý trong nước đặt ra một vấn đề nghiêm túc:  Ngành du lịch VN sẽ được hưởng lợi gì từ bộ phim này?
Đường dây nóng

Đường dây nóng

1
Đường dây nóng là số điện thoại nhằm tiếp nhận những thông tin khẩn cấp. Ví như đường dây nóng của báo chí ở nước ta chẳng hạn, thường xuyên tiếp nhận những thông tin đại loại như: cháy nhà, tai nạn giao thông, cờ bạc, buôn bán ma túy, sản xuất gây ô nhiễm, đường sá xuống cấp, kẹt xe kẹt phà, cúp điện cúp nước không thông báo trước…
Món khai vị Ấn Độ ở Sydney, Úc

Tổ trác ẩm thực hải ngoại

0
Đi du lịch bất kỳ nơi đâu, trong nước hoặc nước ngoài, bên cạnh việc thưởng lãm phong cảnh, vui chơi giải trí, mua sắm... còn một chuyện cực kỳ thú vị nữa, đó là ẩm thực. 'Tiết mục' này coi vậy chứ cũng lắm chuyện bi hài.
Minh họa: DAD

Karaoke đâu phải lúc nào cũng vui!

3
Chưa ai thống kê xếp hạng chính thức, nhưng dám chắc VN có thể được liệt vào top các quốc gia thích hát karaoke nhất thế giới. Về đại thể, hát karaoke lúc nào cũng vui, nhưng đôi khi cũng lắm chuyện buồn.
Khẩu đại bác “khủng” trong Điện Kremlin ở Moscow - Ảnh: Đoàn Xuân Hải

Ngắm súng ‘khủng’ ở Moscow

0
Bên trong Điện Kremlin ở thủ đô Moscow của nước Nga có vô số di tích rất đáng để du khách quan tâm. Một trong số đó là khẩu súng nhìn thấy nể, một tuyệt tác quân khí ra đời cách nay 430 năm.
Minh họa: DAD

Tình ảo trên 'phây'

0
Chưa bao giờ mạng xã hội lại được thiên hạ sử dụng nhiều như hiện nay. Thôi không nói đến công dụng của nó, báo chí đã đề cập nhiều rồi.
Áo ấm mùa giá rét

Áo ấm mùa giá rét

0
Với một quốc gia nhiệt đới nóng hầm hập như VN mà có nơi có tuyết rơi thì chẳng khác nào trong truyện thần tiên. Nhưng thực tế là có tuyết rơi, đã và đang diễn ra trên vùng núi phía bắc nước ta.