Đoàn xe du ca của ca sĩ Thái Thùy Linh bị sa lầy ở đồi cát

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trên hành trình du ca tại Quảng Bình, đoàn xe Jeep của ca sĩ Thái Thùy Linh đã bị sa lầy trên những đồi cát lớn khiến cả đoàn bị mắc kẹt hơn 1 tiếng giữa trời nắng gắt.

Thái Thùy Linh đầu tư vào dự án du ca “Đi và Hát” để được thỏa đam mê và giới thiệu cảnh sắc Việt Nam tuyệt đẹp đến mọi người  /// Ảnh: FBNV
Thái Thùy Linh đầu tư vào dự án du ca “Đi và Hát” để được thỏa đam mê và giới thiệu cảnh sắc Việt Nam tuyệt đẹp đến mọi người
Ảnh: FBNV

Thái Thùy Linh là cái tên thường xuyên xuất hiện trong những chương trình biểu diễn nghệ thuật vì cộng đồng. Năm 2018, cô tạo được tiếng vang khi phát hành album Vol.4 Như loài thú hoang được giới chuyên môn đánh giá cao. Trong thời gian gần đây, nữ ca sĩ gây bất ngờ khi công bố dự án du ca Đi và Hát.

Đoàn xe Jeep của “Đi và Hát” gặp sự cố sa lầy tại đồi cát Quảng Bình (Ảnh: NVCC)

Đoàn xe jeep của Đi và Hát gặp sự cố sa lầy tại đồi cát Quảng Bình

Ảnh: NVCC

Dự án này đang được phát sóng theo từng tập trên kênh YouTube của Thái Thùy Linh. Mỗi tập, du ca Đi và Hát của Thái Thùy Linh đều có chủ đề riêng mang đậm phong cách âm nhạc của cô. Không chỉ ca hát, nữ ca sĩ còn mong muốn giới thiệu cảnh sắc thiên nhiên, nét đẹp văn hóa, con người Việt Nam đến với bạn bè quốc tế.

Mất hơn 1 tiếng với sự nỗ lực hết mình của các thành viên trong đoàn, 3 chiếc xe mới có thể tiếp tục cuộc hành trình (Ảnh: NVCC)

Mất hơn 1 tiếng với sự nỗ lực hết mình của các thành viên trong đoàn, 3 chiếc xe mới có thể tiếp tục cuộc hành trình

Ảnh: NVCC

Tháng 7 này, Thái Thùy Linh lựa chọn Quảng Bình là nơi để ghi hình chuyến du ca. Cô muốn hát cho những khán giả đặc biệt là các o nữ pháo binh Ngư Thủy huyền thoại. Linh cùng đoàn du ca đã có những phút giây đón bình minh tuyệt đẹp, tắm biển thỏa thích ở Bãi Đá Nhảy nên thơ, trải nghiệm chơi xe địa hình trên những cung đường đầy màu sắc, cho đến khi gặp phải sự cố bất ngờ.

Trên con đường ven biển dẫn từ Đồng Hới về Ngư Thủy - Quảng Bình, đoàn xe Jeep của nữ ca sĩ khi tiến vào các cồn cát lại bị sa lầy, không thể thoát ra. Đoàn du ca đi trên 4 chiếc xe Jeep được dẫn đường bởi Nguyễn Hào - thành viên CLB Ô tô địa hình Hà Nội. Dù có nhiều kinh nghiệm nhưng anh chỉ đưa được chiếc xe đầu đoàn nhanh chóng thoát ra khỏi trũng cát, 3 chiếc phía sau vẫn bị kẹt lại.

Vượt qua nhiều cung đường trắc trở, Thái Thùy Linh mong muốn được hát cho chính những người dân bản địa nghe và lắng nghe câu chuyện của chính họ (Ảnh: FBNV)

Vượt qua nhiều cung đường trắc trở, Thái Thùy Linh mong muốn được hát cho chính những người dân bản địa nghe và lắng nghe câu chuyện của chính họ

Ảnh: FBNV

Giữa cái nắng lên đến gần 50 độ C của đất Quảng Bình, toàn thể thành viên trong đoàn du ca đành chấp nhận tắt hết máy lạnh để dồn sức cho động cơ. Cánh đàn ông phải mang ván, giúp nhau xì bớt hơi lốp, người xi-nhan, người rồ ga và đẩy hết công lực. Hơn 1 tiếng đồng hồ đoàn xe mới hoàn toàn được “giải thoát”. Tuy nhiên, bản thân Thái Thùy Linh cho rằng đó là những kỉ niệm khó quên, tiếp thêm động lực cho cô trong dự án lần này.

Chọn một con đường không giống ai, Thái Thùy Linh cho biết cô muốn vừa được biểu diễn, vừa được chiêm ngưỡng cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp của đất nước để nuôi dưỡng cho mình nguồn cảm xúc âm nhạc dồi dào. “Với Linh, đi du ca không chỉ là đi những con đường bằng phẳng, hát những bài hát với cảm xúc nhàn nhạt, đều đều… Mà du ca cùng Thái Thùy Linh là rong ruổi, là trèo đèo, vượt suối, là đến những vùng đất đẹp nhất của Việt Nam, là gặp gỡ những mảnh đời, là góp nhặt cảm xúc mang vào từng lời ca bài nhạc”, Thái Thùy Linh bộc bạch.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU