Đoàn Thạch Biền

Ảnh: Quỳnh Trân

Đoàn Thạch Biền nghiên cứu món ăn

0
Sau nhiều tác phẩm viết về tuổi học trò nổi đình đám: Ví dụ ta yêu nhau, Bất ngờ phía trái tim, Phượng yêu, Đừng đốt cháy bông hồng, Tôi thương mà em đâu có hay, Mùa hè khắc nghiệt..., nhà văn Đoàn Thạch Biền (ảnh) rẽ sang một lĩnh vực mới toanh: nghiên cứu về các món ăn chay.
Nhà văn trẻ hoài

Nhà văn trẻ hoài

0
Dù đã bước qua lứa tuổi U.70 nhưng nhà văn Đoàn Thạch Biền (sinh năm 1947) luôn được anh em văn nghệ công nhận là... 'nhà văn trẻ'. 'Trẻ' không chỉ ở sắc diện, ngoại hình mà còn trẻ tự tâm hồn.
Ví dụ “ông” và “em” yêu nhau…

Ví dụ “ông” và “em” yêu nhau…

0
Đoàn Thạch Biền được biết đến như là một nhà văn chuyên viết về tuổi mới lớn. Đặc biệt, các nhân vật nữ của ông với tâm hồn trong trẻo, mới có những “ngập ngừng” của cung bậc rung động đầu đời thường gặp gỡ và quen biết với những người đàn ông “cứng” tuổi. Do đó đã hình thành nên kiểu xưng hô “em” và “ông” rất đặc trưng trong các tác phẩm của Đoàn Thạch Biền
Đi trao học bổng với 2 nhà văn “cao bồi”

Đi trao học bổng với 2 nhà văn “cao bồi”

0
Thời gian qua PV Thanh Niên có dịp tháp tùng hai nhà văn tuổi đã ngoại lục tuần Đoàn Thạch Biền và Nguyễn Đông Thức đi trao học bổng bằng… xe mô tô khắp 13 tỉnh miền Tây Nam bộ và bây giờ đang tiến hành trao học bổng cho học sinh nghèo, hiếu học thuộc 5 tỉnh miền Đông Nam bộ.
80 đôi chân phèn & những ước mơ nhỏ xíu

80 đôi chân phèn & những ước mơ nhỏ xíu

0
Trước Ngày quốc tế thiếu nhi, từ 17 đến 26-5, hai nhà văn Đoàn Thạch Biền và Nguyễn Đông Thức đã đi môtô đến bốn xã nghèo miền Tây để trao tặng học bổng cho 80 bạn nhỏ nghèo hiếu học.