Đoàn phim 'Obi-Wan Kenobi' tung trailer: Đế chế trỗi dậy, kẻ giết Jedi lộ diện

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 10.3, đoàn phim Obi-Wan Kenobi tung trailer đầu tiên, hé lộ nhiều chi tiết quan trọng góp phần nối liền mạch truyện của "vũ trụ" Star Wars (Chiến tranh giữa các vì sao). 

Sau khi Anakin Skywalker (sa ngã vào mặt tối của thần lực) chiến bại và "lột xác" trong hình thù mới thì con trai của ông, Luke Skywalker được gieo mầm hy vọng là nhân tố mới của hiệp hội Jedi. Những Kẻ phán xử (Inquisitor), từ các phần phim hoạt hình, nay có sự xuất hiện trong phim người đóng. Và còn gì đặc biệt nữa trong trailer mới nhất của Obi-Wan Kenobi, series trực tuyến khó lòng bỏ qua thời gian tới?

Đoàn phim 'Obi-Wan Kenobi' tung trailer: Đế chế trỗi dậy, kẻ giết Jedi lộ diện - ảnh 1

Obi-Wan Kenobi dõi theo Luke Skywalker

disney+

Mở đầu trailer, một giọng nói cất lên: "Cuộc chiến đã kết thúc", gợi khán giả nhớ lại trận đấu dữ dội của Anakin Skywalker và Obi-Wan Kenobi trong phần 3 mang tên Star Wars: Revenge of the Sith.

Những cảnh đầu tiên của trailer cung cấp cho người xem một tình tiết khá quan trọng: Obi-Wan Kenobi quan sát cậu bé Luke Skywalker, người được kỳ vọng sẽ là tia sáng cho Jedi. Nhưng cũng đúng thời khắc này, Đế chế đang trong giai đoạn bành trướng quyền lực, và những Kẻ phán xử xuất hiện, tìm và giết bằng được các Jedi theo lệnh của Anakin Skywalker/Darth Vader.

Series Obi-Wan Kenobi (Deborah Chow chỉ đạo) diễn ra 10 năm sau phim điện ảnh Star Wars: Revenge of the Sith. Dự án có sự góp mặt của dàn diễn viên bao gồm Ewan McGregor (vai Obi-Wan Kenobi), Hayden Christensen (vai Anakin Skywalker/Darth Vader), Rupert Friend (đóng The Grand Inquisitor), Sung Ho Kang (The Fifth Brother), Moses Ingram (Reva/The Third Sister)...

Đoàn phim 'Obi-Wan Kenobi' tung trailer: Đế chế trỗi dậy, kẻ giết Jedi lộ diện - ảnh 2

Đế chế bành trướng quyền lực và lùng sục Jedi

disney+

Đoàn phim 'Obi-Wan Kenobi' tung trailer: Đế chế trỗi dậy, kẻ giết Jedi lộ diện - ảnh 3

Nhân vật The Fifth Brother trong trailer

disney+

Các nhân vật Kẻ phán xử trong trailer như The Grand Inquisitor, The Fifth Brother và The Third Sister đều xuất hiện trong series hoạt hình nằm trong vũ trụ Chiến tranh giữa các vì saoStar Wars Rebels. Đây là lần đầu tiên những nhân vật này xuất hiện trong phim người đóng.

Ở một cảnh cuối của trailer, The Third Sister (kẻ theo dõi Obi-Wan Kenobi) có mặt tại một con hẻm và chạm trán với một nhân vật. Trong tay nhân vật này cầm cây súng gợi nhớ đến cây súng của nhân vật lừng danh (đã mất) là Han Solo (Harrison Ford đóng) trong các phần phim năm xưa. Nhưng sự xuất hiện của Han Solo trong phim chỉ là đồn đoán và chưa có căn cứ chính xác, theo Inverse.

Đoàn phim 'Obi-Wan Kenobi' tung trailer: Đế chế trỗi dậy, kẻ giết Jedi lộ diện - ảnh 4 Đoàn phim 'Obi-Wan Kenobi' tung trailer: Đế chế trỗi dậy, kẻ giết Jedi lộ diện - ảnh 5

Một cảnh trong trailer (ảnh trái) và cây súng mà Han Solo sử dụng thời trẻ

disney+/lucasfilm

Phim Obi-Wan Kenobi dự kiến phát sóng ngày 25.5 trên nền tảng trực tuyến Disney+, đúng 45 năm ngày nhân vật này xuất hiện lần đầu tiên trong phim Star Wars: A New Hope. Khi đó, Obi-Wan Kenobi do Alec Guinness (mất năm 2000) đóng.

Trailer phim Obi-Wan Kenobi
DISNEY+

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU