Đoàn Mặt trận Tổ Quốc viếng tang, ghi nhận đóng góp của Thiền sư Thích Nhất Hạnh

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đoàn Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã đến viếng tang lễ của Thiền sư Thích Nhất Hạnh và ghi sổ tang, ghi nhận đóng góp to lớn của Thiền sư cho Phật giáo và văn hóa dân tộc.

Sáng 25.1, đoàn Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài đã đến viếng tang lễ Thiền sư Thích Nhất Hạnh tại Tổ đình Từ Hiếu (P.Thủy Xuân, TP.Huế).

Ông Ngô Sách Thực, Phó chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam ghi vào sổ tang: "Thiền sư Thích Nhất Hạnh là vị cao tăng uyên thâm Phật học, đã nhiều năm bôn ba truyền bá Giáo pháp Phật đà cùng văn hóa dân tộc Việt Nam ra thế giới. Thiền sư viên tịch là tổn thất của cộng đồng Phật giáo. Với dấu chân thiền tiếp hiện "Chánh niệm, Tỉnh thức" và tinh thần Phật giáo dấn thân nơi trần thế, Ngài đã được nhiều người suy tôn là nhà nghiên cứu, nhà tư tưởng thiền học và duy thức luận. Tỉnh thức trong hơi thở, ước nguyện của Ngài đã được thực hiện "về neo đậu ở bến quê", nơi quê hương, đất nước mình.

Với tất cả sự trân trọng sâu sắc, kính mong Giác linh Thiền sư sớm cao đăng Phật quốc".

Đoàn Mặt trận Tổ Quốc viếng tang, ghi nhận đóng góp của Thiền sư Thích Nhất Hạnh - ảnh 1

Ông Ngô Sách Thực, Phó chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đến viếng tang lễ Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Lê Hoài Nhân

Năng lượng tích cực trong im lặng từ tang lễ thiền sư Thích Nhất Hạnh

Đoàn Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài do ông Ngô Trịnh Hà, Phó chủ nhiệm Ủy ban dẫn đầu đến viếng và ghi sổ tang.

Đoàn Mặt trận Tổ Quốc viếng tang, ghi nhận đóng góp của Thiền sư Thích Nhất Hạnh - ảnh 2
Ông Ngô Trịnh Hà, Phó chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài ghi sổ tang Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Lê Hoài Nhân

Dòng sổ tang của ông Ngô Trịnh Hà viết: "Thiền sư Thích Nhất Hạnh là vị cao tăng có nhiều đóng góp trong việc phát triển Phật giáo Việt Nam và văn hóa Việt Nam trên thế giới. Thiền sư viên tịch là tổn thất đối với Phật giáo nói chung và Phật giáo Việt Nam nói riêng".

Trong ngày, Hòa thượng Thích Nhật Từ đại diện Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM đã đến Tổ đình Từ Hiếu đảnh lễ Giác linh Thiền sư Thích Nhất Hạnh và ghi sổ tang bằng một bài thơ:

"Thành kính đảnh lễ/Bậc đạo sư nhập Niết bàn/"Một dòng chánh niệm duy nhất/ Vạn hạnh thảy đều viên dung/Trời Tây hoa sen nở ngát/Trời Nam rạng rỡ mùi hương/ Nhập thế vì người phụng sự/Tỉnh thức soi sáng mười phương/Đạo Phật ngày nay xán lạn/ Đạo Phật ngày mai huy hoàng/Phật sự trăm năm viên mãn/Thong dong vào cõi Niết bàn".

Đoàn Mặt trận Tổ Quốc viếng tang, ghi nhận đóng góp của Thiền sư Thích Nhất Hạnh - ảnh 3

Hòa thượng Thích Nhật Từ, Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM đến viếng, đảnh lễ Thiền sư Thích Nhất Hạnh và ghi sổ tang

Bước sang ngày thứ 4 tang lễ theo nghi thức tâm tang của Thiền sư Thích Nhất Hạnh, hàng ngàn tăng ni, phật tử đã đến dâng hương, đảnh lễ Thiền sư trong "khóa tu im lặng" tại Tổ đình Từ Hiếu, TP.Huế.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU