Đoàn khách từ Hà Nội nhiễm Covid-19 đã đi nhiều nơi ở Sa Pa

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sở Y tế tỉnh Lào Cai ra thông báo khẩn tìm người đến nhiều địa điểm tại TX.Sa Pa sau khi một đoàn khách du lịch 13 người từ Hà Nội lên đây có 1 người nhiễm Covid-19; 3 người test nhanh dương tính với virus SARS-CoV-2.

Sở Y tế tỉnh Lào Cai cho biết, trưa 8.11, đơn vị này đã nhận được thông báo về một đoàn khách du lịch 13 người đi từ Hà Nội lên TX.Sa Pa, trong đó 1 người đã nhiễm dịch Covid-19 và 3 người khác cũng có kết quả test nhanh dương tính với virus SARS-CoV-2, đang chờ xét nghiệm khẳng định bằng phương pháp PCR.

Trước đó, ngày 4.11, đoàn khách du lịch này từ Hà Nội đã di chuyển lên TX.Sa Pa, tỉnh Lào Cai. Trong khoảng 2 ngày lưu trú tại đây, đoàn khách này đã di chuyển ăn uống, tham quan ở nhiều nơi tại Sa Pa.

Đoàn khách từ Hà Nội nhiễm Covid-19 đã đi nhiều nơi ở Sa Pa - ảnh 1

Cơ quan chức năng tỉnh Lào Cai đang khẩn trương truy vết các trường hợp tiếp xúc với nhóm du khách từ Hà Nội đi du lịch Sa Pa có người nhiễm Covid-19

Hồng Hải

Cho đến ngày 7.11, khi trở về Hà Nội, một số thành viên trong đoàn du khách có biểu hiện ốm sốt, ho kéo dài, đã chủ động đi làm xét nghiệm thì phát hiện nhiều người có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Các trường hợp có kết quả xét nghiệm PCR hay dương tính với virus SARS-CoV-2 đã được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.Hà Nội chuyển đi điều trị tại Khu điều trị bệnh nhân Covid-19 Đền Lừ, phố Tân Mai, Q.Hoàng Mai.

Hà Nội tìm người từng đến 11 địa điểm liên quan ca Covid-19

Tại Lào Cai, Sở Y tế tỉnh này đã tiến hành điều tra truy vết lái xe của nhà xe Sao Việt có chở 1 bệnh nhân Covid-19 trong đoàn khách nói trên để tìm người đã tiếp xúc trực tiếp.

Ngoài ra, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lào Cai cũng tìm người đến các địa chỉ:

Nhà hàng Hải Lâm, số 069, phố Xuân Viên, tổ 4, P.Sa Pa, TX.Sa Pa trong thời gian từ 12 - 13 giờ 30 phút ngày 4.11.

Khách sạn Amazing, phố Đồng Lợi, P.Sa Pa, TX.Sa Pa trong thời gian từ 14 giờ 30 phút ngày 4.11 đến 12 giờ ngày 5.11.

Nhà hàng thắng cố A Quỳnh, số 015, đường Thạch Sơn, tổ 3, P.Sa Pa, TX.Sa Pa trong thời gian từ 18 giờ đến 21 giờ ngày 4.11.

Khu du lịch Cát Cát, trong khoảng 9 giờ đến 12 giờ ngày 5.11.

Nhà hàng Quang Dũng, số 065, phố Xuân Viên, tổ 4, P.Sa Pa, TX.Sa Pa trong khoảng 12 - 16 giờ ngày 5.11.

Khách sạn Pao, số 1, P.Cầu Mây, TX.Sa Pa trong thời gian từ 16 giờ ngày 5.11 đến 9 giờ ngày 6.11.

Sở Y tế tỉnh Lào Cai yêu cầu người dân địa phương và du khách có mặt ở các địa điểm, thời gian nói trên liên hệ ngay với cơ quan y tế gần nhất để được tư vấn và hỗ trợ; chủ động khai báo y tế và cách ly, không tiếp xúc với người khác cho đến khi có kết quả xét nghiệm Covid-19.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU