Đoàn khách quốc tế đầu tiên đến Quảng Nam sau 2 năm ‘đóng băng’ vì dịch Covid-19

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau 2 năm ngành du lịch “đóng băng” vì dịch Covid-19, đoàn khách quốc tế đầu tiên với 30 người đã có mặt tại Quảng Nam chiều nay 17.11.

Chiều nay 17.11, ông Nguyễn Thanh Hồng, Giám đốc Sở VH-TT-DL tỉnh Quảng Nam, cho biết ngành du lịch tỉnh Quảng Nam đã đón đoàn du khách quốc tế đầu tiên đến Quảng Nam sau 2 năm “đóng băng” vì dịch Covid-19.

Đoàn khách quốc tế đầu tiên đến Quảng Nam sau 2 năm ‘đóng băng’ vì dịch Covid-19 - ảnh 1

Đoàn khách quốc tế đầu tiên đã đáp chuyến bay xuống sân bay Đà Nẵng vào chiều nay 17.11

thanh hồng

“Đoàn du khách quốc tế đầu tiên với 30 người mang quốc tịch Mỹ, Canada, Hàn Quốc và một số Việt kiều ở một số nước châu Âu đã đáp xuống sân bay Đà Nẵng và đang trên đường về Khu nghỉ dưỡng phức hợp Nam Hội An (Hoiana), sau 2 năm gián đoạn vì dịch bệnh covid 19”, ông Hồng nói.

Sở VH-TT-DL tỉnh Quảng Nam sẽ tổ chức chương trình gặp mặt chào đón, tặng hoa và quà lưu niệm cho đoàn khách quốc tế đầu tiên đến Quảng Nam.

Cũng theo ông Hồng, hiện nay đã "chốt" 3 chuyến bay đến Quảng Nam. Các chuyến bay xuất phát từ Incheon – Hàn Quốc với số lượng gần 400 hành khách.

Cụ thể, ngoài chuyến đầu tiên có 30 khách hạ cánh tại sân bay Đà Nẵng vào chiều nay (17.11) còn có chuyến thứ hai dự kiến chở 150 khách hạ cánh vào đêm mai 18.11, chuyến thứ ba với 200 khách hạ cánh đêm 25.11.

Du khách đến Quảng Nam sẽ được công ty lữ hành đón từ sân bay Đà Nẵng đưa về lưu trú tại khu nghỉ dưỡng Hoiana (xã Duy Hải, H.Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) ít nhất 7 ngày.

Ông Hồng cũng thông tin, trong ngày hôm nay 17.11, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh đã ký công văn ủy quyền cho Giám đốc Sở Sở VH-TT-DL quyết định thành lập cơ sở thí điểm đón, phục vụ khách du lịch quốc tế đến Quảng Nam

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU