Dọa nổ bình gas nếu bố không cho 700 triệu đồng để trả nợ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Do nợ nần, Hoàng đã mang bình gas lên phòng cố thủ, dọa nổ nếu gia đình không cho 700 triệu trả nợ.

Bị can Trịnh Cao Hoàng /// Ảnh Công an cung cấp
Bị can Trịnh Cao Hoàng
Ảnh Công an cung cấp

Chiều 24.1, trao đổi với Thanh Niên, một lãnh đạo Công an Q.Hoàng Mai (Hà Nội) cho biết, cơ quan này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Trịnh Cao Hoàng (38 tuổi, trú P.Yên Sở, Q.Hoàng Mai) để làm rõ hành vi “cưỡng đoạt tài sản”.

Theo tài liệu điều tra ban đầu, Hoàng chơi bời dẫn đến nợ nần. Sau nhiều lần xin tiền gia đình để trả nợ không được, khoảng 21 giờ tối 2.1, Hoàng tháo bình gas ở bếp ăn rồi mang lên phòng tầng 2 đóng chặt cửa cố thủ.

Sau đó, Hoàng liên tục kêu gào, nhắn tin đe dọa bố phải chuyển cho 700 triệu đồng để trang trải nợ nần, nếu không sẽ kích nổ bình gas. Khuyên can Hoàng không được, gia đình đã trình báo chính quyền sở tại đến hỗ trợ giải quyết.

Tiếp nhận trình báo, Công an Q.Hoàng Mai đã triển khai đội hình đảm bảo an toan cho người dân, đồng thời tiếp cận thuyết phục Hoàng không thực hiện hành vi manh động.

Được khuyên ngăn, Hoàng đã mở cửa, nộp lại bình gas và theo lực lượng chức năng về trụ sở làm việc.

Tại cơ quan Công an, Hoàng khai nhận do chơi bời dẫn đến nợ khoảng 700 triệu đồng. Không tự trả được, Hoàng đã dọa nổ bình gas để gây sức ép nhờ gia đình trả hộ.

Theo Công an Q.Hoàng Mai, Hoàng từng có 4 tiền án, 1 tiền sự liên quan đến lừa đảo chiếm đoạt tài sản, trộm cắp tài sản.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU