Đọ súng ác liệt, 2 cảnh sát thiệt mạng ở Mỹ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hung thủ đã giết mẹ và cha dượng, cố thủ trong nhà và đọ súng với cảnh sát trước khi tự sát.

Lực lượng chức năng đọ súng với đối tượng cố thủ trong nhà /// Ảnh chụp màn hình WXII
Lực lượng chức năng đọ súng với đối tượng cố thủ trong nhà
Ảnh chụp màn hình WXII

Đài CNN ngày 30.4 đưa tin 2 cảnh sát và 3 người khác thiệt mạng trong vụ đọ súng kéo dài 13 giờ tại một căn nhà ở Bắc Carolina (Mỹ), sau khi nghi phạm cố thủ khi cảnh sát đến kiểm tra.

Vụ đọ súng khiến cảnh sát Logan Fox thiệt mạng tại chỗ, còn cảnh sát Chris Ward thiệt mạng sau khi được đưa đến bệnh viện.

Nghi phạm được xác định là Alton Barnes (32 tuổi) đã giết 2 người sống chung là bà Michelle Annette Ligon (61 tuổi) và ông George Wyatt Ligon (58 tuổi). Thông tin ban đầu cho thấy đây là mẹ và cha dượng của hung thủ và cảnh sát trước đó đã nhận được thông tin này.

Cảnh sát trưởng hạt Watauga, ông Len Hagaman, cho biết rằng ban đầu cảnh sát không nghĩ nghi phạm đang ở nhà. Tuy nhiên, hung thủ đã cố thủ trong nhà và thỉnh thoảng nã đạn về phía cơ quan chức năng.

Hàng chục cơ quan chức năng được huy động đến đối phó và sơ tán cư dân khu vực lân cận. Vụ đọ súng còn khiến một cảnh sát bị trúng đạn khi tìm cách cứu 2 đồng nghiệp bị bắn, nhưng may mắn đạn chỉ trúng mũ bảo hiểm. Sự việc kéo dài suốt 13 giờ và kết thúc lúc gần 23 giờ ngày 28.4, sau khi hung thủ tự sát.

Tổng thống Biden bắt đầu mạnh tay hạn chế súng 'ma' tại Mỹ

Ông Hagaman cho hay người thân của Barnes trước đó đã bày tỏ lo ngại về việc hắn cất giữ nhiều vũ khí tại nhà. Ông nghi ngờ hung thủ có âm mưu xả súng nơi công cộng chứ không phải có dự định đọ súng với cảnh sát. Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra vụ việc.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU