đổ rác

Nhiều BV để rác thải y tế bừa bộn, thậm chí là rác thải nguy hại bỏ lẫn trong rác thải tái chế /// Ảnh: Duy Tính

Bất hợp lý khoán rác y tế tính tiền

0
Từ tháng 6, hàng ngàn phòng khám, cơ sở y tế tư nhân tại TP.HCM khi đổ rác phải cân ký để tính tiền phát sinh. Đặc biệt, rác được khoán là 10 kg/tháng/cơ sở, vượt tính thêm nhưng ít hơn thì không nói đến.
Xe lấy rác (BS 62C-085.14) ở một bô rác tại Long An chuẩn bị chở về TP.HCM đổ /// Ảnh: Đàm Huy

Sài Gòn 'gánh' rác… lậu

4
Hằng ngày, TP.HCM phải gồng mình 'gánh' thêm hàng trăm tấn rác của các nhóm đầu nậu, thu gom rác ở tỉnh tuồn về Sài Gòn đổ chui.
Quy luật tự nhiên

Quy luật tự nhiên

3
Từ bao đời, những dòng sông đã được hình thành qua các quá trình kiến tạo của tự nhiên và trở thành một trong những thành phần không thể thiếu được của chu kỳ tuần hoàn nước để mang mưa trở về biển cả. Không phải ngẫu nhiên mà sông đã gắn liền với lịch sử hình thành của những xã hội phồn vinh bậc nhất trong lịch sử.
Cấm cũng như không

Cấm cũng như không

0
Khu đất trống trên đường số 8, P.11, Q.Gò Vấp, TP.HCM đang biến thành nơi đổ rác của những người vô ý thức.
Cấm cứ cấm, đổ cứ đổ

Cấm cứ cấm, đổ cứ đổ

0
Đoạn QL1, qua P.Tam Bình, Q.Thủ Đức (TP.HCM) dù UBND P.Tam Bình đã cắm bảng 'Cấm đổ rác - Vi phạm phạt đến 1 triệu đồng' nhưng vẫn đầy rác.
Cần Thơ sẽ không còn nơi… đổ rác

Cần Thơ sẽ không còn nơi… đổ rác

0
Hơn 10 năm qua, gần như toàn bộ rác thải ở TP.Cần Thơ đều được chuyển đến đổ tại bãi rác Tân Long (xã Tân Long, H.Phụng Hiệp, Hậu Giang) với số lượng khoảng 500 tấn/ngày. Theo kế hoạch, bãi rác Tân Long sẽ đóng cửa vào cuối năm nay; trong khi bãi rác mới chưa được xây dựng, khiến TP.Cần Thơ đứng trước nguy cơ không có nơi đổ rác.
Đổ rác xuống sông

Đổ rác xuống sông

0
Sáng qua 4.9, nhiều người đi qua cầu Mới trên QL19, TP.Quy Nhơn (Bình Định) ngạc nhiên khi chứng kiến một phụ nữ quét rác trên mặt cầu rồi đổ thẳng xuống sông (ảnh).

Tin đọc nhiều