Đổ lỗi trị bệnh không hết, bệnh nhân lao vào đâm chết bác sĩ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một người đàn ông 38 tuổi ở Trung Quốc đã cầm dao tấn công bác sĩ tim mạch. Ông cho rằng chính vì bác sĩ mà bệnh tình của ông tái đi tái lại. Vụ tấn công khiến bác sĩ bị thương nặng, sau đó tử vong.

Một bênh nhân đã đâm chết bác sĩ tim mạch vì đổ lỗi bác sĩ trị không dứt bệnh ông, làm tái đi tái lại /// Ảnh minh họa: Shutterstock
Một bênh nhân đã đâm chết bác sĩ tim mạch vì đổ lỗi bác sĩ trị không dứt bệnh ông, làm tái đi tái lại
Ảnh minh họa: Shutterstock

Bác sĩ tim mạch Hồ Thư Vận làm việc tại Bệnh viện Nhân dân huyện Cát Thủy, tỉnh Giang Tây (Trung Quốc). Ông bị tấn công vào ngày 26.1 khi đang làm việc tại bệnh viện, theo Daily Mail.

Người đàn ông họ Trịnh (43 tuổi) cầm dao vào bệnh viện để tìm bác sĩ Hồ. Khi tìm thấy, ông đã lao vào đâm bác sĩ Hồ. Cảnh sát lập tức bắt giữ người đàn ông để tiến hành điều tra.

Trong khi đó, bác sĩ Hồ bị thương nặng. Hiện trường vụ tấn công cho thấy máu vương khắp nơi trong phòng, trong khi bác sĩ Hồ nằm trên giường. Ông được đồng nghiệp sơ cứu rồi chuyển đến bệnh viện lớn hơn để điều trị.

Mặc dù đã được các đồng nghiệp nỗ lực cứu chữa nhưng bác sĩ Hồ đã không qua khỏi và mất vào khoảng 3 giờ sáng ngày hôm sau.

Cảnh sát không tiết lộ động cơ vụ tấn công. Truyền thông địa phương cho biết ông Trịnh đã từng đến gặp bác sĩ Hồ để trị bệnh cách đây khoảng 1 năm.

Tuy nhiên, quá trình điều trị đang diễn ra thì ông Trịnh tự ý rời bệnh viện. Ông cũng không chấp nhận phương pháp điều trị tim mạch của bác sĩ Hồ. Khi bệnh tái phát, ông Trịnh đã đổ lỗi cho bác sĩ Hồ, một đồng nghiệp bác sĩ Hồ tiết lộ với trang The Paper.

Vụ tấn công đã gây chấn động dư luận Trung Quốc, làm dấy lên lo ngại về tình trạng bạo lực với bác sĩ vốn đã tồn tại nhiều năm ở nước này. Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc đã gửi lời chia buồn với gia đình bác sĩ Hồ.

Trong khi đó, cũng vào tháng 1.2021, một bệnh nhân vì tức tối cách điều trị của bác sĩ nên đã cài một quả bom tự chế để trả thù. Quả bom phát nổ tại một bệnh viện ở thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc) khiến 3 nhân viên y tế bị thương, theo Daily Mail.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU