Đỗ Kim Phúc tiếc nuối khi học trò chỉ á quân thế giới tâng bóng nghệ thuật

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Rất nổi tiếng trong giới tâng bóng nghệ thuật, quán quân châu Á Đỗ Kim Phúc chuyển sang làm HLV và anh cùng các học trò đã vừa giành ngôi á quân tại giải vô địch tâng bóng nghệ thuật quốc tế Super Ball 2022.

Giải vô địch tâng bóng nghệ thuật (freestyle football) quốc tế Super Ball 2022 diễn ra tại thủ đô Praha (CH Czech) với sự góp mặt của gần 400 VĐV đến từ 45 đoàn. Giám khảo của giải đấu đều là những huyền thoại bóng đá nghệ thuật thế giới như Miran Pirner (Croatia), Kitti Szász (Hungary), Jordan Meunier (France), Szymo Skalski (Poland), Luki Chwieduk (Poland), Rocco Karászi ( Hungary), Juan Astorga (Chile)…

Đỗ Kim Phúc tiếc nuối khi học trò chỉ á quân thế giới tâng bóng nghệ thuật - ảnh 1

HLV Đỗ Kim Phúc (giữa) và học trò

Đ.HUY

Đội Việt Nam (DKP Team) do Đỗ Kim Phúc làm HLV và 2 VĐV Nguyễn Danh Quang và Nguyễn Anh Tuấn đã xuất sắc giành huy chương bạc nội dung double routine (biểu diễn đồng đội hai người). Đây là tấm huy chương đầu tiên của tâng bóng nghệ thuật Việt Nam tại một giải đấu cấp độ thế giới.

Lấy ý tưởng từ nét văn hoá truyền thống của người Á Đông là múa lân, HLV Đỗ Kim Phúc (quán quân tâng bóng nghệ thuật châu Á) cùng các học trò đã xây dựng một bài biểu diễn độc đáo kết hợp giữa loại hình múa dân gian đường phố và tâng bóng nghệ thuật.

Đỗ Kim Phúc tiếc nuối khi học trò chỉ á quân thế giới tâng bóng nghệ thuật - ảnh 2

Bài biểu diễn độc đáo

Đ.HUY

Đỗ Kim Phúc tiếc nuối khi học trò chỉ á quân thế giới tâng bóng nghệ thuật - ảnh 3

Hai VĐV Việt Nam

Đ.HUY

Bài diễn đã nhận được sự đánh giá cao từ ban giám khảo và đạt điểm tối đa 25/25 điểm. Số điểm Anh Tuấn và Danh Quang giành được bằng với điểm của đội cặp vô địch đến từ Nhật Bản là Yosshi và Yuji. Tuy nhiên, DKP Team xếp sau do chỉ số phụ (thấp điểm hơn ở vòng loại). Cặp đôi vô địch giải đấu đã chơi bóng đá nghệ thuật 20 năm, từng tham 7 lần tham dự Super Ball và 3 lần vô địch ở nội dung này.

Chia sẻ cảm xúc sau giải, Danh Quang cho biết, toàn đội rất vinh dự và tự hào khi lần đầu tiên có mặt tại giải đấu lớn nhất thế giới về bóng đá nghệ thuật. Danh Quang nói: “Ở ngày thi vòng loại, vì run và hồi hộp nên cả hai thi đấu chưa được tự tin, mắc một vài lỗi trong khi trình diễn. Tuy nhiên, tới ngày thi chung kết, hai anh em đều có cảm giác rất thoải mái nên đã phô diễn được hết khả năng của mình. Điểm số tuyệt đối trong vòng chung kết chính là sự ghi nhận tuyệt vời”,

Còn Anh Tuấn bộc bạch: “Tôi cảm thấy thật sự hạnh phúc khi xếp hạng nhì ngay ở lần đầu tiên bước ra đấu trường thế giới, nơi mà trước giờ chưa có VĐV bóng đá nghệ thuật Việt Nam nào tham dự”.

HLV Đỗ Kim Phúc bày tỏ một chút sự tiếc nuối khi không thể giành được ngôi vị cao nhất. Nhà quán quân tâng bóng nghệ thuật châu Á cho biết, ý tưởng biểu diễn múa lân tâng bóng này đã được cả đội ấp ủ trước giải 4 tháng và tập luyện ngày đêm để có được phần trình diễn tốt nhất.

“Anh em đã tập luyện rất chăm chỉ để biến điều không tưởng này thành hiện thực. Khi Tuấn và Quang trình diễn, bạn bè quốc tế đều rất thán phục. Khi MC đọc đội Việt Nam chỉ được giải nhì, tôi hơi buồn và tiếc nuối vì với màn trình diễn rất tuyệt vời của 2 VĐV Việt Nam, tôi đã tin vào 1 chức vô địch. Chắc chắn năm sau chúng tôi sẽ trở lại và cố gắng chinh phục ngôi vị cao nhất”, HLV Đỗ Kim Phúc chia sẻ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU