Djokovic nắm giữ 80% cổ phần trong công ty phát triển phương pháp điều trị Covid-19

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tay vợt số 1 nam thế giới Novak Djokovic và vợ nắm trong tay một số lượng lớn cổ phần trong một công ty công nghệ sinh học Đan Mạch đang phát triển một phương pháp điều trị Covid-19.

Djokovic nắm giữ 80% cổ phần trong công ty phát triển phương pháp điều trị Covid-19 - ảnh 1

Djokovic đang nắm giữ khá lớn cổ phần trong công ty phát triển phương pháp điều trị Covid-19

REUTERS

Novak Djokovic hiện đã trở lại quê nhà Belgrade sau khi bị trục xuất khỏi nước Úc do thị thực nhập cảnh vào quốc gia này bị từ chối. Điều này đồng nghĩa với việc nhà đương kim vô địch Úc mở rộng sẽ phải ngồi nhà để theo dõi giải đấu năm nay.

Giám đốc điều hành của QuantBioRes, Ivan Loncarevic, đã tiết lộ rằng Novak Djokovic và vợ đã mua lại 80% cổ phần của công ty vào tháng 6 năm 2020 nhưng từ chối cho biết số tiền bao nhiêu.

Theo Loncarevic, công ty đang phát triển một loại peptide nhằm hạn chế virus Corona lây nhiễm vào tế bào của con người và dự kiến ​​sẽ triển khai các thử nghiệm lâm sàng ở Anh vào mùa hè này. Loncarevic cũng nhấn mạnh rằng công ty đang nghiên cứu một phương pháp để điều trị Covid-19 chứ không phải vắc xin.

Vị Giám đốc điều hành cho biết công ty có 12 nhà nghiên cứu đang làm việc tại Đan Mạch, Úc và Slovenia. Theo sổ đăng ký của công ty Đan Mạch, Djokovic và vợ Jelena lần lượt sở hữu 40,8% và 39,2% cổ phần của công ty. Hiện tại, phía Djokovic chưa cung cấp bất cứ thông tin nào liên quan đến việc này.

Djokovic nắm giữ 80% cổ phần trong công ty phát triển phương pháp điều trị Covid-19 - ảnh 2

Djokovic bị trục xuất khỏi nước Úc do chưa tiêm vắc xin

REUTERS

Djokovic đã có được thành công phi thường nhưng bánh xe lịch sử có lẽ đã không đứng về phía tay vợt số 1 thế giới trong hành trình trở thành tay vợt vĩ đại nhất. Nole đã đặt rất nhiều kỳ vọng để có được danh hiệu Grand Slam thứ 21 trên đất Úc, thành tích giúp anh vượt qua 2 kỳ phùng địch thủ Roger Federer và Rafa Nadal.

Sau những rắc rối ở Úc, Djokovic tiếp tục đối mặt với viễn cảnh sẽ không được tham dự các giải Grand Slam tiếp theo, mà trước mắt là Pháp mở rộng vào tháng 5. Mới đây, Bộ thể thao Pháp cho biết sẽ không có bất kỳ điều khoản miễn trừ nào đối với những người chưa tiêm vắc xin nhập cảnh vào nước Pháp.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU